Tìm thấy trái tim của thị trưởng đầu tiên trong đài phun nước của thành phố châu Âu

© Ảnh : Facebook account of Ville de VerviersĐài phun nước của thành phố Verviers, Bỉ
Đài phun nước của thành phố Verviers, Bỉ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Trong đài phun nước của thành phố Verviers của Bỉ đã phát hiện ra chiếc hộp có chứa trái tim của thị trưởng đầu tiên Pierre David. Theo RTBF, nó được các nhà xây dựng tìm thấy trong quá trình tái thiết cấu trúc.

Chiếc hộp với trái tim

Hộp được làm bằng kẽm và có khắc dòng chữ "Trái tim của Pierre David đã được đặt trang trọng trong tượng đài vào ngày 25 tháng 6 năm 1883". Bên trong hộp là một bình rượu, và trong đó là trái tim của thị trưởng. Bảo vật đã được bàn giao cho Bảo tàng Mỹ thuật thành phố. 

Cơ quan được chôn cất trong địa danh nổi tiếng của thành phố

Tuy nhiên, thị trưởng đã chết ngay cả trước khi đài phun nước được xây dựng: ông David qua đời vào năm 1839, và tượng đài chỉ được dựng lên 44 năm sau đó — phải mất một thời gian dài để quyên góp đủ tiền. Khi đó, trong thời gian chính thức khám nghiệm, trái tim của thị trưởng được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ngay sau khi ông qua đời. Kể từ đó, cây đàn trái tim vẫn được giữ trên đỉnh đài phun nước gần tượng bán thân của David. Trong quá trình trùng tu, lần đầu tiên, những người xây dựng đã loại bỏ lớp đá bao bọc nơi này. 

Pierre David điều hành thành phố từ năm 1800, khi Bỉ vẫn còn là một phần của Pháp. Sau đó, khi người Hà Lan lên nắm quyền, David từ chức, nhưng trở lại vào năm 1830 - sau khi Bỉ giành được độc lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала