Trung Quốc lên án quyết định của Mỹ hạn chế hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc

© AP Photo / Pat SullivanCờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston
Cờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh kiên quyết phản đối những hạn chế do Mỹ áp đặt đối với hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc và kêu gọi rút lại biện pháp này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington tuyên bố.
“Vin vào nguyên tắc đối xử có đi có lại, ngày 2 tháng 9 Hoa Kỳ đã áp đặt thêm những hạn chế vô lý, gây trở ngại cho các nhân viên ngoại giao và lãnh sự Trung Quốc”, - tuyên bố cho biết.

Đại sứ quán Trung Quốc gọi bước đi này là động thái "xâm phạm thô bạo" Công ước Vienna và vi phạm các giá trị công khai và tự do mà Hoa Kỳ đã tuyên ngôn.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mỹ áp đặt hạn chế đối với công việc của các nhà ngoại giao Trung Quốc

“Trung Quốc luôn luôn ủng hộ và dành sự hỗ trợ cần thiết cho các nhân viên ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, bao gồm cả những nhân viên từ Hoa Kỳ, để họ thực hiện chức trách công vụ tại Trung Quốc”, - Đại sứ quán CHND Trung Hoa nhận xét.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng các nhà ngoại giao Trung Quốc tại Hoa Kỳ cần được Washington cho phép mới có thể tới các khu học xá của trường đại học và tổ chức những sự kiện văn hóa có trên 50 người tham dự bên ngoài các tòa trụ sở ngoại giao của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала