Dấu vết của chất độc được tìm thấy trên da và chai nước của Navalny

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhAlexei Navalny
Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia Đức đã tìm thấy dấu vết của chất độc không chỉ trong máu mà còn trên da, nước tiểu và chai nước của Navalny, Der Spiegel trích dẫn nguồn tin cho biết.

Có lẽ, Navalny đã uống nước từ một cái chai sau khi đã ngộ độc, và do đó dấu vết của chất độc đã được tìm thấy trên đó, tờ báo đưa tin. Theo Der Spiegel, xét nghiệm được thực hiện bởi Viện Dược lý và Độc chất Bundeswehr ở Munich.

Vụ nhập viện của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny

Lãnh đạo phe đối lập, blogger người Nga Alexei Navalny đã phải nhập viện vào ngày 20 tháng 8 tại Omsk sau khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe trên máy bay. Dựa trên kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk nêu chẩn đoán chính là rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu giảm mạnh. Không có chất độc nào được tìm thấy trong máu hoặc nước tiểu của Navalny.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin tuyên bố không giấu giếm bất cứ điều gì về tình hình với Navalny

Chẩn đoán từ phòng khám Berlin

Hai ngày sau, Navalny, trong tình trạng nghiêm trọng, được chở bằng máy bay đến bệnh viện Charite ở Berlin, nơi các bác sĩ ở đó chẩn đoán ông bị ngộ độc một chất thuộc nhóm ức chế men cholinesterase. Tác nhân độc hại cụ thể, theo tuyên bố, vẫn chưa được biết. 

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu. Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала