Điện Kremlin tuyên bố không giấu giếm bất cứ điều gì về tình hình với Navalny

© Sputnik / Alexander VilfĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva ngay từ những ngày đầu tiên đã không giấu giếm điều gì về tình hình với lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny, các bác sĩ Nga cung cấp thông tin nhiều hơn và thường xuyên hơn so với các đồng nghiệp Đức của họ, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
"Chúng tôi không che giấu sự kiện, mọi người đều biết những điều này, chúng tôi đã kể với tất cả các đối tác, thông tin đã được cung cấp ngay từ những ngày đầu tiên", - ông Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.
Nhà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam
Nhà phát triển "Novichok" nghi ngờ kết luận mới về tình hình sức khỏe của Navalny
"Công bằng mà nói, cần phải lưu ý mọi người rằng bệnh viện Omsk cung cấp thông tin về sức khỏe bệnh nhân nhiều hơn và thường xuyên hơn là thông tin hiện tại từ bệnh viện Berlin. Và một lần nữa, đây là sự kiện trần trụi", - người phát ngôn của Điện Kremlin nói tiếp.

Theo ông, các bác sĩ Nga "đã hành xử minh bạch hơn nhiều trong việc cung cấp thông tin cho các nhà báo và tất cả những người quan tâm so với các đồng nghiệp Berlin của họ - đây cũng là một sự kiện trần trụi".

Vụ nhập viện của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny

Lãnh đạo phe đối lập, blogger người Nga Alexei Navalny đã phải nhập viện vào ngày 20 tháng 8 tại Omsk sau khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe trên máy bay. Dựa trên kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk nêu chẩn đoán chính là rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu giảm mạnh. Không có chất độc nào được tìm thấy trong máu hoặc nước tiểu của Navalny.

Đức - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Đức coi phát biểu của Lukashenko về sai lệch dữ liệu Navalny là "sai sự thật"

Chẩn đoán từ phòng khám Berlin

Hai ngày sau, Navalny, trong tình trạng nghiêm trọng, được chở bằng máy bay đến bệnh viện Charite ở Berlin, nơi các bác sĩ ở đó chẩn đoán ông bị ngộ độc một chất thuộc nhóm ức chế men cholinesterase. Tác nhân độc hại cụ thể, theo tuyên bố, vẫn chưa được biết. 

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu. Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала