Hà Nội: 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng, chống dịch Covid-19

© AFP 2023 / Nhac NguyenNhững người chờ xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội.
Những người chờ xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 100% số bệnh viện trên địa bàn thành phố, trong đó có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt HITEC và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Sở Y tế Hà Nội: “Người mắc sốt xuất huyết ngại đến bệnh viện vì Covid-19 là rất nguy hiểm”

Mới đây, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết đơn vị đã kiểm tra 100% số bệnh viện (81/81 bệnh viện), trong đó có 41 bệnh viện công lập, còn lại là ngoài công lập. Theo bà Hà, có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt HITEC và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Người dân đến lấy mẫu được bố trí ngồi chờ theo khu vực quy định. - Sputnik Việt Nam
Nhật phát hiện cô gái từ Hà Nội nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm bệnh nhân Covid-19 tử vong

Sở Y tế Hà Nội đánh giá, các bệnh viện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Việc tự kiểm tra, giám sát chưa hiệu quả; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại một số bệnh viện chưa bảo đảm; việc vệ sinh bề mặt, khử khuẩn tại một số bệnh viện được thực hiện chưa nghiêm túc. Sở Y tế đề nghị các bệnh viện khắc phục ngay những hạn chế này.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội đã giám sát, kiểm tra 52 phòng khám đa khoa khu vực; các địa phương đã xử phạt hành chính 26 cơ sở hành nghề y vì không bảo đảm hướng dẫn phân luồng. Thời gian tới, các địa phương tiếp tục tập trung kiểm tra tại các phòng khám đa khoa; tăng cường xử lý những phòng khám không bảo đảm trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết hiện nay đang có dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, người dân khi mắc sốt xuất huyết sẽ có tâm lý ngại đến bệnh viện do đó dẫn đến không được điều trị kịp thời là rất nguy hiểm. Các đơn vị cần quyết liệt không để dịch chồng dịch.

© AFP 2023 / Nhac NguyenNhững người chờ xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội.
Hà Nội: 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng, chống dịch Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Những người chờ xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội.

Liên quan đến bệnh nhân có hộ khẩu ở phường Đồng Xuân bị tử vong do bệnh sốt xuất huyết, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết khi nhận được thông tin, quận đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xử lý. Hiện quận cũng đang theo dõi chặt chẽ 11 ca sốt xuất huyết trên địa bàn

Hà Nội khuyến cáo người dân chống dịch theo nguyên tắc “5K”

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã của thành phố theo hình thức trực tuyến vào ngày 4/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 21/8 đến ngày 4/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp từ tỉnh, thành phố khác về, nên vẫn có nguy cơ dịch xâm nhập vào Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.  - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Hy vọng đến ngày 15-20/8 sẽ khoanh vùng dập được dịch Covid-19”

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc “5K”: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế tổ chức tiếp nhận những người từ Đà Nẵng về trong thời gian tới. Với những người có xét nghiệm âm tính, đã qua 14 ngày, thành phố vẫn khuyến cáo cần tiếp tục ở nhà theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, phải báo ngay cho cơ sở y tế địa phương. Với trường hợp về nhưng chưa xét nghiệm, các địa phương phải có quyết định cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày để bảo đảm an toàn.

Với công tác phòng, chống dịch cho ngày khai giảng và năm học mới, đồng chí Ngô Văn Quý yêu cầu các trường bảo đảm an toàn cho học sinh theo đúng hướng dẫn. Sở Y tế và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có hướng dẫn cụ thể cho các trường đại học, cao đẳng về phương án bảo đảm an toàn, chuẩn bị cho việc tuyển sinh, nhập học. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cửa hàng kinh doanh, cơ sở ăn uống; quan tâm phòng, chống dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала