Ông Sobyanin: Thủ đô Matxcơva đã vượt qua đại dịch với mức thiệt hại thấp nhất có thể

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhThị trưởng Moskva Sergei Sobyanin.
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại dịch coronavirus ở Matxcơva kết thúc khá tốt và đây không phải là chuyện may rủi, Thị trưởng Sergei Sobyanin viết trên blog của mình.
"Có thể chính phủ Matxcơva đã nhìn thấy trước đại dịch và có sự chuẩn bị trước? Tất nhiên là không. Chúng tôi không chuẩn bị cho đại dịch. Và không ai trên thế giới chuẩn bị cho đại dịch. Có thể kết quả tương đối tốt là sự tình cờ? Chẳng qua Matxcơva chỉ đơn giản là may mắn vì sự lây lan của bệnh không đã đạt đến tỷ lệ cao như ở Milan hay New York? Cũng không. Tỷ lệ mắc bệnh cuối cùng ở Matxcơva sẽ tương đương với bất kỳ thành phố lớn nào khác ở châu Âu hoặc Mỹ", - ông viết.
© Sputnik / Vladimir Pesnia / Chuyển đến kho ảnhHình dán nhắc bạn mọi người khẩu trang và găng tay trên phương tiện giao thông ở Matxcơva.
Ông Sobyanin: Thủ đô Matxcơva đã vượt qua đại dịch với mức thiệt hại thấp nhất có thể - Sputnik Việt Nam
Hình dán nhắc bạn mọi người khẩu trang và găng tay trên phương tiện giao thông ở Matxcơva.

Matxcơva làm cách nào để vượt qua đại dịch với tổn thất tối thiểu?

Sobyanin nhấn mạnh, ông tin tưởng sâu sắc rằng "không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đã trải qua đại dịch với thiệt hại thấp nhất có thể".

Пассажиры станции метро Арбатская в Москве - Sputnik Việt Nam
Thị trưởng Sobyanin: Nền kinh tế Moskva sẽ phục hồi sau sáu tháng nữa
"Và ở đây không phải là chuyện may mắn. Matxcơva không chuẩn bị cho đại dịch, nhưng, tuy nhiên, thành phố sẵn sàng đón dịch. Vai trò quan trọng ở đây là một vài yếu tố", - ông nói thêm.

Thị trưởng Mátxcơva cho biết, thủ đô ngày nay phần lớn đáp ứng các tiêu chuẩn của một thành phố sức khỏe.

Theo ông, khái niệm sức khỏe đô thị (urban health) đã trở nên phổ biến trên thế giới trong những năm gần đây, đó là việc tạo ra các thành phố giúp người dân duy trì và tăng cường sức khỏe.

© Sputnik / Sergei Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhKhử trùng một lớp học tại trường số 2227 ở Matxcơva trong quá trình chuẩn bị cho năm học mới ở trường.
Ông Sobyanin: Thủ đô Matxcơva đã vượt qua đại dịch với mức thiệt hại thấp nhất có thể - Sputnik Việt Nam
Khử trùng một lớp học tại trường số 2227 ở Matxcơva trong quá trình chuẩn bị cho năm học mới ở trường.
"Như kinh nghiệm cực đoan của đại dịch cho thấy, Matxcơva ngày nay đã phần lớn đáp ứng các tiêu chuẩn của một thành phố sức khỏe. Lẽ dĩ nhiên là chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm", - thị trưởng viết trên blog của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала