Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tập luyện chung ở Syria

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhMột cảnh sát quân sự Nga tuần tra ở Syria
Một cảnh sát quân sự Nga tuần tra ở Syria - Sputnik Việt Nam
IDLIB (Syria) (Sputnik) - Các quân nhân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tập luyện chung thứ hai ở Syria, trên lãnh thổ của tỉnh Idlib, nơi đã hình thành khu vực giảm leo thang, ông Yevgeny Polyakov, Phó giám đốc trung tâm điều phối khu vực giảm leo thang Idlib nói với các phóng viên.
Ông nói: "Khóa tập luyện nhằm phát triển cách tiếp cận thống nhất để hành động trong trường hợp khẩn cấp khi tuần tra chung trên đường cao tốc M-4. Trong quá trình huấn luyện, vấn đề về tương tác và phối hợp giữa các lực lượng và phương tiện tham gia trực tiếp vào công tác tuần tra đã được thảo luận".
Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Mustafa - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Syria nói tới tầm quan trọng của thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

Ông nói thêm rằng trong quá trình đào tạo, vấn đề hỗ trợ trong trường hợp đoàn xe bị tấn công cũng đã được thảo luận.

"Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, sự chú ý đáng kể là thực hành hành động thực tế của nhân viên tuần tra chung khi chạm trán với các nhóm vũ trang bất hợp pháp, khi đoàn xe tuần tra bị tấn công bằng nhiều loại vũ khí khác nhau, cũng như sơ tán nhân viên trên xe bị bắn hỏng", – ông Polyakov nói.

Cố gắng chung

Trong quá trình tập luyện, đã diễn ra kịch bản những kẻ khủng bố kích giật mìn làm hỏng một trong những chiếc xe trong đoàn. Sau đó, quân đội hai nước rời xe tuần tra, xác định tọa độ của địch và trấn áp chúng, đồng thời đảm bảo sơ tán thương binh, sơ tán trang bị hư hỏng khi kết thúc trận đánh. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tập luyện, quân đội hai nước phải hỗ trợ lẫn nhau, cụ thể, một quân nhân Nga đóng vai bị thương và các bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã cấp cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала