Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19

© AFP 2023 / Nhac NguyenCô gái bên máy tự động phát khẩu trang miễn phí ở Hà Nội.
Cô gái bên máy tự động phát khẩu trang miễn phí ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chiều 5/9, Bộ Y tế cho biết Việt Nam tiếp tục không nghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Trong ngày có 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam được chữa khỏi lên 805 trường hợp.

Hơn 90 bệnh nhân đã có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Bộ Y tế), tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 5/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Nhân viên Y tế hướng dẫn các công dân thực hiện các thủ tục khi vào khu cách ly tập trung - Sputnik Việt Nam
Việt Nam là một trong những nước chống Covid-19 rẻ và hiệu quả nhất thế giới

Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Tính từ ca mắc trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước đã ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm tại 15 tỉnh, thành phố có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 43.154 người, trong đó có 957 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.950 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm: 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) và 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 92 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Hỗ trợ khẩn cấp đợt 4 cho người gốc Việt ở Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và trong mùa mưa năm 2020. Đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại Campuchia.

Nghiên cứu định lượng protein trong vắc xin tại phòng thí nghiệm của Công ty TNHH MTV Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) - Sputnik Việt Nam
WHO nói gì về việc Việt Nam tăng tốc trong cuộc đua vaccine Covid-19?

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ. Được biết, mỗi suất quà gồm 20kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa.

Theo Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các cấp Hội Khmer – Việt Nam ở các tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch bệnh. Ông Sim Chy cho biết, tính đến ngày 5/9, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia chưa ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Việt Nam mất ít nhất 7 triệu du khách nước ngoài trong năm 2020 do COVID-19

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt. Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Campuchia vào ngày 5/9, nước này hiện ghi nhận tổng cộng 274 ca mắc Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong. Đồng thời, 272 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Campuchia đã được điều trị bình phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала