Mỹ tìm ra phương pháp mới tấn công Trung Quốc

© Flickr / Fuzzy GerdesCờ Trung Quốc và Tháp nước Chicago
Cờ Trung Quốc và Tháp nước Chicago - Sputnik Việt Nam
Theo CNBC, chính quyền Mỹ đã tìm ra một phương pháp mới để tấn công Trung Quốc và các công ty công nghệ chính của nước này.

Quan hệ Mỹ - Trung: Mục tiêu mới của Washington

Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các hạn chế đối với nhà sản xuất chất bán dẫn quốc gia  SMIC, điều này sẽ làm phức tạp đáng kể công việc của các tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc, kể cả Huawei.

Nếu được Nhà Trắng chấp thuận, SMIC sẽ được thêm vào danh sách đặc biệt của Bộ Thương mại, nơi các thành viên phải xin giấy phép mua hàng hóa do Mỹ sản xuất. Trong trường hợp này, công ty sẽ bị hạn chế nghiêm trọng trong việc mua nguyên liệu cho sản phẩm của mình.

Người bảo vệ danh dự tại Nhà Trắng ở Washington với cờ của Hoa Kỳ và Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Mỹ tăng cường trừng phạt kinh tế chống các công ty Trung Quốc

Hãng SMIC

SMIC là một trong những công ty chủ chốt của nền kinh tế Trung Quốc, được Bắc Kinh coi là trụ cột cho sự phát triển của ngành công nghiệp vi điện tử nước nhà. Chương trình tương ứng của nhà nước được thiết kế cho đến năm 2025 nhằm tăng xuất khẩu của Trung Quốc, cũng như đạt được an ninh công nghệ quốc gia.

Ngoài ra, SMIC đã được nêu tên trong số các nhà cung cấp thay thế cho nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc Huawei, sau khi TSMC của Đài Loan từ chối hợp tác vì sợ Mỹ trừng phạt.

Đồng thời, các nhà phân tích cảnh báo rằng các hạn chế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ, vì sẽ làm cho việc các đối tác địa phương xuất khẩu nguyên liệu thô và công nghệ sang Trung Quốc trở nên phức tạp hơn nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала