Trump hứa hẹn tới gần bầu cử kinh tế Mỹ sẽ có chỉ số kỷ lục

© AP Photo / Evan Vucci / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump đã nêu một trong những con át chủ bài của mình trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 sắp tới - thành tích kinh tế quý ba kỷ lục sẽ được công bố gần ngày bầu cử.

Liệu sự lạc quan của Trump có được biện minh bởi tốc độ phục hồi kinh tế?

"Chúng tôi đang làm rất tốt. Chúng tôi rất tự hào về những gì đang diễn ra trong kinh tế. Tôi nghĩ rằng trước cuộc bầu cử, các vị sẽ thấy (dữ liệu của) quý thứ ba. GDP và các (chỉ số) khác", - Trump nói trong cuộc họp báo.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có "quý III tuyệt vời"
"Năm nay sẽ tốt hơn năm ngoái (2019). Tôi chắc chắn rằng sẽ tốt hơn và sẽ là tốt nhất. Bởi vì chúng ta đã đặt nền móng cho điều này, điều này là chưa từng có", - tổng thống Mỹ nói thêm.

Sự lạc quan của Trump một phần rõ ràng liên quan đến dữ liệu thất nghiệp được công bố hôm thứ Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống 8,4%, trong khi hổi tháng 4 đã lên tới 15%. Vào thời điểm bắt đầu đại dịch coronavirus ở Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục trong những năm gần đây, 3,5%.

Đến lượt mình, bình luận về số liệu thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế ở Mỹ, cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ là Larry Kudlow nói với các phóng viên rằng kinh tế Mỹ có "hình chữ V", tức là đang phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала