Cứ ba người dân Đức thì có một người tin vào thuyết âm mưu với coronavirus

© REUTERS / Axel SchmidtNgười biểu tình chống lại các hạn chế COVID-19 ở Berlin
Người biểu tình chống lại các hạn chế COVID-19 ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Kết quả cuộc khảo sát cho thấy cứ ba công dân Đức thì có một người thừa nhận khả năng hoặc tin rằng coronavirus là âm mưu của các thế lực bí mật đang thống trị thế giới.

Liệu đại dịch có phải là âm mưu của các thế lực đen tối?

Theo kênh truyền hình N-TV của Đức, hiện những người này ngày càng xuống đường biểu tình nhiều hơn. Thì ra, niềm tin vào các thuyết âm mưu ở nước này lan rộng hơn nhiều so với những gì người ta nghĩ.

Kết quả của các cuộc thăm dò cho thấy rằng huyền thoại và thuyết âm mưu được nhiều người dân Đức ủng hộ, N-TV lưu ý. Gần một phần ba số người được hỏi tin rằng thế giới bị thống trị bởi các lực lượng bí mật: 19% nghi ngờ rằng, rất có thể đây chính là sự thật. 11% số người khác nói rằng có khả năng như vậy. Đây là kết quả như vậy của cuộc khảo sát do Tổ chức Konrad Adenauer thực hiện, thông tin được công bố vào Chủ nhật.

Người dân Ba Lan đã được cho phép không đeo khẩu trang từ tháng 6 - Sputnik Việt Nam
"Tất cả là thuyết âm mưu". Tại sao nhiều nhóm người khắp thế giới vẫn không tin vào sự tồn tại của coronavirus?

Cuộc thăm dò của Đức cho thấy thái độ của người dân đối với coronavirus

Theo nghiên cứu, 62% dân số phản đối những người theo thuyết âm mưu: 35% coi tuyên bố rằng coronavirus là âm mưu của các lực lượng bí mật "chắc là sai", 27% số những người khác hoàn toàn không tin vào tuyên bố này. Phần còn lại của những người được hỏi hoặc không xác định được câu trả lời, hoặc né trả lời. Tổng cộng, từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 2 năm nay, 3250 cư dân của Đức đã được phỏng vấn.

Niềm tin rằng về lực lượng bí mật thống trị thế giới ít phổ biến hơn trong số các công dân đủ điều kiện tham gia bầu cử, có trình độ học vấn cao hơn. Ví dụ, khoảng một phần năm cư dân Đức có trình độ đại học (15%) tin rằng tuyên bố như vậy có thể phù hợp với sự thật, hoặc chắc chắn đúng với sự thật (4-5%).

Ngược lại, trong số những người được hỏi được học phổ thống dưới 10 năm, nhưng có trình độ chuyên môn hoàn chỉnh, hơn 40% cho rằng thế giới thực sự bị cai trị bởi các thế lực bí mật. 20% trong số họ tin rằng điều này có thể xảy ra, trong khi 22% khác chắc chắn rằng điều này là đúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала