Đã xác định được độ tuổi bất hạnh nhất của con người

Các nhà khoa học tại Đại học Dartmouth và Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) đã xác định được ở độ tuổi nào con người sống trong giai đoạn bất hạnh nhất cuộc đời. Tài liệu nghiên cứu được đăng trên trang web của Đại học Dartmouth.

Độ tuổi bất hạnh nhất

Các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu từ 132 quốc gia. Những người ở các độ tuổi khác nhau được yêu cầu đánh giá mức độ hài lòng với cuộc sống của họ. Hóa ra giai đoạn hạnh phúc nhất trong cuộc đời của con người là khi họ 18-20 tuổi, sau đó tình hình xấu đi và bị khủng hoảng lúc khoảng 47-48 tuổi. Cần lưu ý rằng cư dân các nước phát triển gặp khủng hoảng ở tuổi 47, ở các nước đang phát triển là 48 tuổi 2 tháng, ở Nga, Trung Quốc và Mexico là 43 tuổi. Trạng thái này kéo dài đến 60 tuổi, sau đó bắt đầu thăng hoa và ở tuổi 70 người ta lại đạt được sự hài lòng lớn nhất trong ​​đời.

đồng hồ - Sputnik Việt Nam
Vì sao càng già đi ta càng thấy thời gian trôi qua nhanh hơn?

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng điều này không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, mà phụ thuộc vào quá trình sinh hóa trong cơ thể và mức độ hormone.

Quên nhanh kí ức tồi tệ

Trước đó, nhà thần kinh học Rustem Gaifutdinov giải thích khả năng nhanh chóng quên đi những ký ức xấu của con người. Theo ông, những ký ức tiêu cực vẫn còn lưu trong trí nhớ, nhưng khả năng tiếp cận chúng bị hạn chế. Chuyên gia lưu ý rằng con người có thể nhớ tất cả mọi thứ đã xảy ra nếu bạn cố gắng. Đối với điều này, có những thực hành đặc biệt trong pháp y.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала