Nga nói về kế hoạch hiện đại hóa xe tăng T-72

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-72B3
Xe tăng T-72B3 - Sputnik Việt Nam
Kubinka (Sputnik) - Tất cả xe tăng T-72 của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang được nâng cấp lên phiên bản sửa đổi T-72B3M. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố khi bế mạc Army Games 2020.

Theo ông, Hội thao đã góp phần nghiêm túc vào việc thông qua quyết định này. Đề xuất đã được ra trước đây, khi T-72B1 tham gia cuộc thi cách đây vài năm. Các động thái kỹ thuật được đề xuất vào thời điểm đó đã hỗ trợ tạo ra T-72B3M.

Tướng Shoigu lưu ý rằng các giải pháp kỹ thuật được thực hiện trên xe tăng T-72B3 giúp tăng khả năng cơ động, tính tin cậy và độ công thái học của chúng.

Cuộc thi Xe tăng hành tiến trong khuôn khổ "ARMY-2020" được tổ chức tại Alabin, ngoại ô Moskva. Đội Nga đã giành chiến thắng trong cuộc thi.

Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp K-17. - Sputnik Việt Nam
Nền tảng Boomerang và BTR-82 được hiện đại hóa: Khám phá sức mạnh xe bọc thép của Nga

T-72 và các sửa đổi

T-72 Ural là xe tăng chiến đấu chủ lực của Liên Xô thời hậu chiến. Loại xe tăng này được Lực lượng vũ trang Liên Xô thông qua từ năm 1973. Xe tăng T-72 được phát triển và sản xuất bởi Uralvagonzavod ở Nizhny Tagil.

Xe tăng T-72 Ural được trang bị cho các nước SNG, xuất khẩu sang các quốc gia thuộc Khối Hiệp ước Warsaw, Phần Lan, Ấn Độ, Iran, Iraq, Syria. Các bản sửa đổi của T-72 được sản xuất theo giấy phép ở Nam Tư (M-84), Ba Lan (PT-91), Tiệp Khắc và Ấn Độ, các nước này cũng đã xuất khẩu tăng T-72.

T-72B3M có động cơ mới công suất 1130 mã lực, mạnh hơn T-72B3 gần 300 "sức ngựa". Xe tăng được trang bị pháo 125 mm mới với hệ thống đạn đạo và dự trữ cải tiến, ống ngắm Sosna-U, máy tính đường đạn kỹ thuật số và ống ngắm toàn cảnh được lắp đặt tại nơi làm việc của chỉ huy xe.

Khả năng an toàn của xe tăng cũng được nâng lên. Xe tăng được trang bị màn hình lưới bảo vệ chống đạn và mô đun "Relikt".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала