Nhà virus học Đức: coronavirus có thể không biến mất trong ba năm

© AP Photo / Andre PennerKiểm tra COVID-19
Kiểm tra COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nhà virus học người Đức Henrik Strick cảnh báo coronavirus sẽ không biến mất và có thể tồn tại trong ba năm, theo tờ The Independent viết.

Khi nào thì coronavirus sẽ biến mất?

Theo nhà khoa học, mọi người cần phải thích nghi lối sống với điều kiện mới: duy trì khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang và tránh tham gia các sự kiện quần chúng đông người.

Coronavirus không biến mất và sẽ tồn tại trong ba năm tới, The Independent viết, đề cập đến tuyên bố của nhà virus học người Đức Henrik Strick.

Nhân viên y tế đeo khẩu trang. - Sputnik Việt Nam
Đại dịch mãi mãi. Liệu một người có thể bị tái nhiễm COVID-19 không?

Theo nhà khoa học, những đợt bùng phát nhiễm virus mới là không thể tránh khỏi trong tương lai, và do đó xã hội phải thích nghi với một lối sống mới để ngăn chặn sự phát triển bùng nổ của các bệnh nhiễm trùng.

“Vi rút không biến mất. Bây giờ nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta”, - ấn phẩm trích lời Shtrik.

Đợt bùng phát coronavirus mới trên thế giới

Đồng thời, Shtrik lưu ý điều rất quan trọng là phải ngăn chặn các sự kiện tụ tập đông người, vì chúng có thể gây bùng phát dịch bệnh lớn. Ngoài ra, nhà virus học kêu gọi các biện pháp phòng ngừa khác, chẳng hạn như giữ khoảng cách xã hội và đeo mặt nạ bảo vệ.

Vắc xin có giúp ích gì không?

Shtrik cũng nói rằng việc phát minh ra vắc-xin là "có thể xảy ra", nhưng cảnh báo không nên quá lạc quan, tờ The Independent viết. Theo nhà khoa học, việc hình thành khả năng miễn dịch cộng đồng có thể trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала