Bà Tikhanovskaya đề xuất áp lệnh trừng phạt đối với lãnh đạo của Belarus

© AP Photo / Sergei GritsCựu ứng cử viên tổng thống Belarus bà Svetlana Tikhanovskaya.
Cựu ứng cử viên tổng thống Belarus bà Svetlana Tikhanovskaya. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu ứng cử viên tổng thống Belarus, bà Svetlana Tikhanovskaya, đã có bài phát biểu tại PACE, với đề xuất áp lệnh trừng phạt cá nhân chống lại giới lãnh đạo đất nước.
"Đất nước tôi, dân tộc tôi, đồng bào tôi hiện đang cần được giúp đỡ. Cần phải có sức ép của quốc tế đối với chế độ này, đối với người đang tìm mọi cách níu kéo quyền lực. Cần phải có chế tài đối với những người đưa ra và thực hiện các mệnh lệnh vi phạm các chuẩn mực quốc tế và nhân quyền. Chúng ta cần phải trả tự do ngay lập tức cho tất cả các tù nhân chính trị và bắt đầu một cuộc đối thoại văn minh để tìm cách cho đất nước chúng ta đi lên”, - bà phát biểu.
Đại diện trụ sở của Tikhanovskaya Maria Kolesnikova - Sputnik Việt Nam
Bà Tikhanovskaya nêu tên những người liên quan đến vụ mất tích của các đại diện phe đối lập

Belarus và PACE

Belarus không chính thức là thành viên của PACE. Vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, PACE đã cấp tư cách "khách mời đặc biệt" cho Hội đồng tối cao Belarus. Ngày 12 tháng 3 năm 1993 Belarus xin gia nhập Hội đồng Châu Âu. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 1997, Văn phòng PACE quyết định đình chỉ tư cách "khách mời đặc biệt" của quốc hội Belarus, do đó việc xem xét đơn xin gia nhập Hội đồng Châu Âu của nước cộng hòa này bị đình chỉ. Tuy nhiên, Minsk và Hội đồng Châu Âu vẫn tiếp tục tương tác trong những năm gần đây.

Belarus cũng chưa phê chuẩn Công ước Châu Âu về Nhân quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала