Ở Indonesia, những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài

© REUTERS / Willy KurniawanỞ Indonesia những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài.
Ở Indonesia những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài. - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) – Trong nỗ lực đấu tranh chống dịch, các nhà chức trách và tình nguyện viên ở một số tỉnh ở Indonesia đang sử dụng các phương pháp "sáng tạo" để trừng phạt những người vi phạm quy định đeo khẩu trang bằng cách đặt họ vào những chiếc quan tài giả, theo phiên bản trực tuyến của tờ Jakarta Post.

Tại thành phố Probolingo ở tỉnh Đông Java, những người vi phạm chế độ kiểm dịch bị cho lên ngồi trên xe tang, họ ngồi cùng với chiếc quan tài rỗng để vận chuyển thi thể người chết do COVID-19, trên xe còn có đại diện của cảnh sát hoặc cơ quan kiểm soát dịch tễ. Đại diện của nhà chức trách giảng giải cho người vi phạm về quy mô của đại dịch và các quy tắc an toàn dịch tễ, đồng thời mời người vi phạm đánh giá hành động bất hợp pháp của mình, tờ báo cho biết.

Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Rospotrebnadzor đánh giá mức độ nguy hiểm của coronavirus đột biến ở Indonesia

Hình phạt khủng khiếp

Đặc biệt, hình phạt này đã được áp dụng đối với khoảng 50 thương nhân ở Chợ Maron, họ bị phát hiện không đeo khẩu trang khi có kiểm tra đột xuất. Các nhà chức trách phát miễn phí khẩu trang cho họ trước khi lên xe tang.

Ngoài việc bị bắt ngồi trên xe tang, một số thương nhân còn bị phạt bằng cách tước quyền buôn bán trong một tuần, tước thẻ căn cước của công dân Indonesia trong ba tháng, họ phải lao động công ích như dọn dẹp chợ và nạo vét cống rãnh, tờ báo cho biết.

Cho đến gần đây, các quan chức của cơ quan duy trì trật tự công cộng ở các quận phía đông của thủ đô Jakarta của Indonesia còn cho những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang nằm trong quan tài mở vài phút để mọi người nhìn thấy, tờ báo viết.

Trong khi kẻ vi phạm nội quy nằm trong quan tài, người xem có thể thoải mái chụp ảnh trên điện thoại thông minh của mình. Người vi phạm được phép che mặt để không bị chụp vào ống kính.

Quan tài và hình nộm cảnh báo về sự nguy hiểm của coronavirus ở Indonesia - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy chủng coronavirus dễ lây nhiễm ở Indonesia

Hình phạt bắt nằm vào trong quan tài sau đó được lãnh đạo Cơ quan Trật tự Công cộng Đông Jakarta Budhi Novian hủy bỏ, ông thông báo với các nhân viên của mình rằng sáng kiến này ​​không hoàn toàn hợp pháp.

Ông nói với tờ báo: "Việc vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị phạt theo sắc lệnh của thống đốc, phạt tiền hoặc lao động công ích. Không có hình phạt nào khác cho những vi phạm như vậy".

Số người nhiễm COVID-19 ở Indonesia

Cùng với Philippines, Indonesia vẫn là một trong những quốc gia có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất ở Đông Nam Á. Trong trận đại dịch ở Indonesia, 197 nghìn người đã nhiễm coronavirus, 8 130 người chết vì coronavirus và 141 nghìn người đã khỏi bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала