Thành viên hội đồng phe đối lập Belarus Kolesnikova bị bắt giữ tại biên giới

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhThành viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối (CC) của phe đối lập Belarus Maria Kolesnikova.
Thành viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối (CC) của phe đối lập Belarus Maria Kolesnikova. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Thành viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối (CC) của phe đối lập Belarus, Maria Kolesnikova, đã bị bắt giữ tại biên giới với Ukraina, Hãng thông tấn TV, trực thuộc Công ty phát thanh truyền hình nhà nước Belarus đưa tin.

Việc tìm kiếm thêm hai đại diện khác của hội đồng là Ivan Kravtsov và Anton Rodnenkov đang được thực hiện phối hợp với Ukraina, tài liệu cho biết thêm.

Nhân viên thực thi pháp luật và những người tham gia hành động biểu tình ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Phe đối lập Belarus không loại trừ việc trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng

Trước đó, tin đưa rằng cả ba người đã làm thủ tục đăng ký tại một trạm kiểm soát ở biên giới với Ukraina.

"Kết quả là Rodnenkov và Kravtsov đã trốn thoát được, trong khi Kolesnikova thì không", - hãng tin cho biết trên Telegram.

Đồng thời, thành viên của Tòa án Hiến pháp Maxim Znak nói với Sputnik rằng ông không biết Kolesnikova ở đâu, nhưng chắc chắn bà không muốn rời khỏi đất nước.

Hôm qua bị mất liên lạc với ba người là Kolesnikov, Kravtsov và Rodnenkov ngừng liên lạc.

Biểu tình ở Belarus

Các cuộc biểu tình phản đối rầm rộ nổ ra khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống, với kết quả theo Ủy ban bầu cử trung ương cho biết là nhà lãnh đạo Belarus đương nhiệm Alexander Lukashenko giành chiến thắng với 80,1% số phiếu ủng hộ.

Phe đối lập cho rằng bà Svetlana Tikhanovskaya đã thắng cử chứ không phải ông Lukashenko. Trong những ngày đầu, hành vi chống đối đã bị lực lượng an ninh trấn áp, họ dùng hơi cay, vòi rồng, lựu đạn gây choáng và đạn cao su để chống lại những người biểu tình phản đối kết quả bầu cử. Sau đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật chấm dứt việc dùng vũ lực để giải tán các cuộc biểu tình. 

Theo số liệu chính thức, trong những ngày đầu tiên có hơn 6,7 nghìn người đã bị bắt giữ. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Belarus, trong các vụ bạo loạn có hàng trăm người bị thương, trong số đó có hơn 120 nhân viên bảo vệ pháp luật, ba người biểu tình đã thiệt mạng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала