Bộ Ngoại giao Nga bình luận về tuyên bố của Berlin về Navalny

© Sputnik / Natalia SeliverstovaTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất chấp mọi đề nghị của Nga liên quan tới "vụ Alexei Navalny", Đức cho rằng việc đưa ra phản ứng nhanh chóng và mang tính xây dựng là không thể, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
"Bất chấp tất cả các lời đề nghị của chúng tôi, Berlin coi rằng việc phản ứng kịp thời và mang tính xây dựng là không thể", - trích bình luận trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Matxcơva coi cách tiếp cận của Berlin đối với tình hình xung quanh Navalny là không mang tính xây dựng.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, một chiến dịch thông tin sai lệch lớn đã được phát động trong câu chuyện với Navalny nhằm huy động áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Thông tin của Đức về vụ việc Navalny

Bộ Ngoại giao tuyên bố rằng, tình trạng thiếu dữ liệu từ phía Đức về "vụ Navalny" không cho phép Nga sử dụng các cơ chế cần thiết để thiết lập những gì đã xảy ra với ông.

Alexey Navalny trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Tiếng vọng của Moscow - Sputnik Việt Nam
Navalny ra khỏi tình trạng hôn mê
"Việc thiếu thông tin về cuộc kiểm tra y tế đối với Navalny không cho phép các cơ quan thực thi pháp luật Nga sử dụng tất cả các cơ chế tố tụng cần thiết để thiết lập các tình huống của vụ việc", - bình luận trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga viết.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đức đang cản trở cuộc đối thoại của các bác sĩ Nga với các đồng nghiệp Đức của họ về "vụ Navalny".

"Chúng tôi lưu ý rằng các bác sĩ Nga cũng đề xuất thiết lập đối thoại chặt chẽ với các đồng nghiệp Đức để thảo luận về dữ liệu có sẵn ở Nga và Đức về tình trạng của A. Navalny. Đáng tiếc là phía Đức đang cản trở quá trình này", - trích bình luận trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Đầu độc nhà lãnh đạo đối lập Nga Navalny

Navalny đã phải nhập viện vào ngày 20 tháng 8 ở Omsk sau khi bị ốm trên máy bay. Căn cứ vào kết quả khám, các bác sĩ chẩn đoán ông bị rối loạn chuyển hóa khiến đường huyết giảm mạnh. Cái gì gây ra điều đó, hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng các chuyên gia Siberia không tìm thấy bất kỳ chất độc nào trong máu và nước tiểu của bệnh nhân.

Bệnh nhân sau đó đã được chuyển đến Đức. Chính phủ Đức tuần trước thông báo công dân Nga đã bị đầu độc bằng chất từ nhóm chất độc «Novichok». Moskva đã gửi một yêu cầu chính thức tới Berlin về vấn đề Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала