Điện Kremlin bình luận về việc ngừng phát triển vắc-xin của AstraZeneca

© Sputnik / Sergey GuneevThư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc AstraZeneca ngừng phát triển vắc-xin ngừa coronavirus nhấn mạnh sự cần thiết phải có nhiều loại vắc-xin trong cùng một gói như ở Nga, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Điện Kremlin nói về việc ngừng thử nghiệm vắc xin 

Trước đó, cổng thông tin Stat News cho biết, các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin ngừa coronavirus của công ty AstraZeneca đã bị đình chỉ do tác dụng phụ có thể xảy ra đối với một trong những người tham gia đến từ Vương quốc Anh.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
RDIF nói về việc ngừng thử nghiệm vắc xin AstraZeneca
"Trường hợp với công ty mà quý vị đề cập một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mỗi quốc gia cần có vài loại vắc xin trong gói của mình. Điều này đảm bảo kết quả thử nghiệm đáng tin cậy hơn", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi, liệu Nga có lo ngại về vắc xin của mình sau sự cố này hay không.

Ngoài ra, ông cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các loại vắc xin.

“Sẽ không thừa khi nhớ lại rằng loại vắc xin hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, tức vắc xin Sputnik V của chúng ta dù sao vẫn là vắc xin dành cho người, trong khi vắc xin của AstraZeneca là vắc xin dành cho khỉ. Trong mọi trường hợp, các nhà khoa học của chúng tôi tin rằng vắc-xin người đáng tin cậy hơn nhiều theo nghĩa này, và cho đến nay mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. "

Matxcơva lên án các nỗ lực chính trị hóa việc phát triển vắc xin chống lại COVID

Thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov cho biết Nga có thái độ tiêu cực trước những nỗ lực tô màu  chính trị cho các vấn đề phát triển vắc-xin chống coronavirus.

Ông Peskov nói với các phóng viên: “Chúng tôi đánh giá tiêu cực về những nỗ lực chính trị hóa và tô màu chính trị cho tất cả các quy trình liên quan đến việc phê duyệt và thử nghiệm vắc xin”, - ông trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc, liệu Nga có lo ngại về vắc xin ngừa coronavirus của mình hay không sau khi xuất hiện những lời chỉ trích sự vội vàng và đình chỉ các thử nghiệm vắc xin của AstraZeneca.

Ông nhấn mạnh rằng “các nhà khoa học Nga đã tiến rất xa”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала