Lukashenko: người Mỹ nói chuyện trong cuộc điện đàm về Navalny

© Sputnik / 白俄总统新闻处 / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus A. Lukashenko trả lời phỏng vấn các nhà báo Nga
Tổng thống Belarus A. Lukashenko trả lời phỏng vấn các nhà báo Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói trong cuộc trò chuyện chặn về Alexei Navalny, mà bị Misk chặn bắt được, "không phải người Đức, người Ba Lan đang nói mà là người Mỹ».

"Chúng ta nghe thấy tiếng Anh, đúng là như vậy"

"Đó là tài sản của ông ấy (người đứng đầu FSB Alexander Bortnikov). Tôi không thể (cho ai đó nghe đoạn ghi âm). Chúng tôi có một bản sao, nhưng không có bản gốc. Bản sao thật của giọng nói này. Tiếng Anh, mọi thứ đều như vậy, không phải người Đức, không phải người Ba Lan nói, mà là người Mỹ nói một cách rõ ràng, bởi vì tiếng Anh rất đặc trưng cho người Mỹ", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

Nhà lãnh đạo Belarus cũng lưu ý đất nước ông đã tạo ra "trung tâm iện đại nhất để kiểm soát tình báo điện tử", và có "các chuyên gia quân sự tuyệt vời."

Alexey Navalny - Sputnik Việt Nam
Đức bác bỏ báo cáo về cuộc trò chuyện giữa Berlin và Warsaw về Navalny
“Chúng tôi may mắn vì đã bắt được thông tin này. <...> Gần Grodno, theo lệnh của tôi đã triển khai trung tâm này. Chúng tôi không cần đến nó nếu theo đúng quan điểm,   mà chúng tôi phải bảo vệ mình khỏi gấy hấn từ bên ngoài. Tôi giống như nhìn xuống nước. Kiểm tra những gì đang xảy ra tới tận Berlin. Và nó đã giúp ích. Chúng tôi đã xem, đọc, nghe  mọi thứ, và cả những cuộc trò chuyện này, "Lukashenko nói thêm.

Chặn nghe cuộc nói chuyện giữa Warsaw và Berlin

Tuần trước, Minsk thông báo họ đã chặn bắt được cuộc trò chuyện giữa Warsaw và Berlin về tình hình xung quanh Navalny và hứa sẽ chuyển giao đoạn ghi âm cho các cơ quan đặc nhiệm Nga. Hôm thứ Sáu, kênh truyền hình nhà nước Belarus ONT công bố một đoạn băng, trong đó một người được coi là đại diện Cộng hòa Liên bang Đức không nêu tên nói việc xác nhận "đầu độc" người Nga không quá quan trọng, vì "bất kỳ phương pháp nào cũng tốt" trong chiến tranh. Nội các Đức gọi cuộc trò chuyện là hư cấu, Ba Lan cũng phủ nhận thông tin về cuộc điện đàm. Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga, ông Lukashenko nói phần đối thoại chưa được công bố có những chi tiết giật gân mới.

Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đại sứ Đức do tình hình với Navalny

Vụ nhập viện của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny

Lãnh đạo phe đối lập, blogger người Nga Alexei Navalny đã phải nhập viện vào ngày 20 tháng 8 tại Omsk sau khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe trên máy bay. Dựa trên kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk nêu chẩn đoán chính là rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu giảm mạnh. Không có chất độc nào được tìm thấy trong máu hoặc nước tiểu của Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала