RDIF đồng ý cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 cho Mexico

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhTiêm phòng cho những người tình nguyện chống lại COVID-19 ở Moscow
Tiêm phòng cho những người tình nguyện chống lại COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) và công ty dược phẩm Landsteiner Scientific đã công bố một thỏa thuận cung cấp cho Mexico 32 triệu liều vắc xin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Việc giao hàng có thể bắt đầu vào tháng 11, quỹ này cho biết.

Cung cấp vắc xin của Nga

"Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga và công ty dược phẩm Landsteiner Scientific thông báo về thỏa thuận cung cấp 32 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga cho Mexico (tương đương 25% dân số Mexico)", - thông báo cho biết.

Các bác sĩ xếp các ống máu để phân tích trước khi xuất viện những người tình nguyện thử nghiệm vắc xin coronavirus - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Bộ Y tế Nga nêu thời điểm bắt đầu cung cấp vắc xin ngừa coronavirus
"Việc cung cấp vắc xin cho Mexico dự kiến sẽ bắt đầu ​​vào tháng 11 năm 2020, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của chính phủ Mexico. Theo thỏa thuận, Landsteiner Scientific sẽ phân phối vắc xin ở Mexico với tư cách là đối tác của RDIF", - quỹ cũng cho biết.

Ưu điểm của vắc xin "Sputnik V" do Nga phát triển

Ông Kirill Dmitriev CEO của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết:

"Các đối tác Mexico của chúng tôi hiểu rõ những ưu điểm của vắc xin Sputnik V của Nga so với các vắc xin ứng cử viên khác. Đặc biệt, họ nêu bật ưu thế của nền tảng vectơ adenovirus ở người so với các công nghệ vắc xin mới hơn như vectơ adenovirus ở khỉ hoặc mRNA. Tính an toàn của các vectơ adenovirus ở người được sử dụng trong vắc xin Sputnik V đã được chứng minh trong nhiều thập kỷ qua hơn 250 nghiên cứu lâm sàng và chúng là nền tảng phù hợp nhất để cung cấp vật liệu di truyền khi tạo ra vắc xin, vì con người đã cùng tồn tại với adenovirus ở người hơn 100 nghìn năm nay. Khác với vectơ adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ, không có nghiên cứu dài hạn nào về công nghệ mới đối với vectơ adenovirus ở khỉ và mRNA, vì vậy 66% người Mexico bày tỏ sự tin tưởng vào vắc xin của Nga, theo các cuộc khảo sát được thực hiện tại nước này. Chúng tôi đã đồng ý cung cấp một lô hàng đáng kể vắc xin Sputnik V cho Mexico, điều này sẽ giúp khoảng 25% dân số Mexico được tiếp cận với loại vắc xin hiệu quả và an toàn”.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào ngày 11 tháng 8, Nga đã đăng ký loại vắc-xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới. Thuốc được phát triển bởi các chuyên gia của Trung tâm mang tên Gamaleya và được đặt tên là "Sputnik V". Bộ Y tế Liên bang Nga đã thông báo đưa vắc xin vào sản xuất và cấp giấy phép thực hiện nghiên cứu sau đăng ký.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga Oleg Gridnev, những người được tiêm chủng đầu tiên sẽ là các nhân viên y tế và người già. Hiệu quả của thuốc có thể được đánh giá bằng kết quả hình thành miễn dịch quần thể.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала