Tạm dừng thử nghiệm vắc-xin ngừa coronavirus của AstraZeneca

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của phòng thí nghiệm tiến hành thử nghiệm vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh N.F. Gamaleya
Một nhân viên của phòng thí nghiệm tiến hành thử nghiệm vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin ngừa coronavirus của công AstraZeneca đã bị tạm dừng, khả năng do xuất hiện tác dụng phụ đối với một trong những người tham gia từ Vương quốc Anh, Stat News dẫn lời một đại diện của công ty.

Vắc xin của công ty AstraZeneca chưa hoàn thành thử nghiệm

Vắc xin của AstraZeneca, đang được phát triển với các chuyên gia Oxford, đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba tại Hoa Kỳ vào tháng Tám. Các cuộc thử nghiệm trước đó của AstraZeneca đã bắt đầu ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Vắc xin ngừa coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phát triển phiên bản nhẹ của vắc-xin coronavirus

Đại diện của công ty cho biết, "quy trình xác minh tiêu chuẩn" đã dẫn đến việc tạm dừng thử nghiệm. Theo ông, AstraZeneca “đang làm việc để xúc tiến việc phân tích trường hợp này, nhằm giảm thiểu tác động có thể xảy ra đối với thời hạn tiến hành thử nghiệm." Theo người phát ngôn, việc đình chỉ thử nghiệm là "thông lệ" và cần thiết trong những trường hợp như vậy.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết rõ bản chất chính xác của tác dụng phụ không mong muốn. Các nguồn tin cho biết, dự kiến người tham gia thử nghiệm ​​sẽ bình phục. Theo nguồn tin, vụ việc đã ảnh hưởng đến các nghiên cứu khác về vắc xin của AstraZeneca.

Cổng thông tin lưu ý, hiện chưa rõ, việc tạm dừng thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu.

Vắc xin của Mỹ

Các thử nghiệm lâm sàng về vắc xin ngừa coronavirus của các công ty Moderna và Pfizer cũng đang được tiến hành ở Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала