Thư ký báo chí Tổng thống Nga: Chủ đề về việc Nga sáp nhập hoặc tiếp quản Belarus không được đặt ra

© AP Photo / Seth WenigThư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Không có chủ đề nào về việc Nga sáp nhập hay tiếp quản Belarus, kể cả trong chuyến thăm của tổng thống nước cộng hòa Alexander Lukashenko tới Liên bang Nga, thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Mối quan hệ giữa Nga và Belarus

Trước đó, một nguồn tin ngoại giao tại Moskva tiết lộ với Sputnik chuyến thăm của Tổng thống Belarus dự kiến ​​tới Nga vào ngày 14/9.

"Không thể có vụ sáp nhập, mua lại, v.v. theo kết quả của chuyến thăm. Đây là điều hoàn toàn vô nghĩa. Chuyến thăm rất quan trọng, đặc biệt là trong những ngày mà Belarus đang trải qua. Các bạn biết rằng mối quan hệ đối tác đặc biệt của chúng tôi, quan hệ đồng minh, có nhiều yếu tố trong đó", - ông Peskov nói với các nhà báo.

Theo ông, trong mỗi chuyến thăm, hợp tác kinh tế, thương mại, và các vấn đề liên quan đến nợ nần, tài nguyên năng lượng, cung cấp dầu, sản phẩm dầu, khí đốt, và các vấn đề hội nhập vào EurAsEC, SNG, Liên minh luôn được đưa vào chương trình nghị sự trong quá trình hội đàm giữa hai tổng thống.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại Hội đồng Bảo an ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Ông Lukashenko nói về hậu quả của việc Belarus gia nhập NATO
"Và trao đổi quan điểm về các tiến trình cấp bách nhất đang diễn ra trên lục địa châu Âu, các cuộc xung đột khu vực", - Peskov nói thêm.

Lukashenko nói về khả năng hội nhập vào Nga trong điều kiện hiện nay

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói việc hợp nhất Minsk và Moskva theo hình thức được nêu ra trong hiệp định liên minh là không còn khả thi.

"Và hiện nay, người ta đã không thể nhận ra sự hợp nhất được nêu trong hiệp định liên minh. Vì vậy, Tổng thống Nga và tôi đã bắt đầu thảo luận về cái gọi là các quân bài. Để thích ứng với điều kiện hiện tại và phát triển những cách thức hội nhập mới trong điều kiện đó. Chúng tôi đã bắt đầu điềiu đó vào trước cuộc bầu cử quốc hội, tháng 11 năm ngoái. Hiện giờ chúng tôi vừa trải qua cuộc bầu cử tổng thống, và không có thời gian cho việc đó", - Lukashenko nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала