Ý kiến của WHO về việc đình chỉ thử nghiệm vắc xin AstraZeneca

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniLogo tổ chức y tế thế giới
Logo tổ chức y tế thế giới - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bình luận về việc đình chỉ các thử nghiệm vắc xin coronavirus của AstraZeneca, cho biết đây không phải là điều hiếm gặp và chủ yếu trong quá trình phát triển là sự an toàn, theo Reuters.

WHO bình luận về việc đình chỉ thử nghiệm vắc xin AstraZeneca

“Chúng tôi vui mừng nhận thấy việc các nhà phát triển vắc-xin đảm bảo tính hợp lệ về mặt khoa học của các thử nghiệm,  tuân theo các nguyên tắc và hướng dẫn tiêu chuẩn để phát triển vắc-xin”, tổ chức nói với hãng tin khi được yêu cầu bình luận về việc công ty AstraZeneca có đăng ký tại Anh đình chỉ các thử nghiệm.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc ngừng phát triển vắc-xin của AstraZeneca

Trước đó, có thông tin cho rằng các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin AstraZeneca coronavirus đã bị đình chỉ do tác dụng phụ không mong muốn xảy ra ở một trong những người tham gia thử nghiệm ở Anh. Người phát ngôn công ty cho biết AstraZeneca dự định nhanh chóng đánh giá vụ việc để giảm thiểu tác động có thể xảy ra đối với việc phát triển vắc-xin. Theo vị đại diện này, việc đình chỉ các cuộc kiểm tra là thường xuyên và cần thiết trong những trường hợp như vậy. Hiện vẫn chưa rõ việc tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu.

AstraZeneca đình chỉ thử nghiệm vắc xin

Hôm thứ Tư, được biết AstraZeneca đã đình chỉ các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin này ở Nhật Bản. Vắc xin AstraZeneca, đang được phát triển cùng các các chuyên gia của Oxford, bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba ở Hoa Kỳ vào tháng Tám. Các cuộc thử nghiệm trước đó của AstraZeneca đã bắt đầu ở Anh, Brazil và Nam Phi. Công ty phát triển một loại vắc xin dựa trên vectơ adenovirus ở khỉ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала