Cụ bà hưu trí Anh 101 tuổi tìm ra cách khác thường để giúp các bác sĩ

© Depositphotos.com / KuzmafotCụ bà.
Cụ bà. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu y tá và cựu chiến binh Thế chiến II Joan Rich quyên góp được 22.000 bảng Anh cho Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS), đặt mục tiêu vòng quanh một công viên địa phương 102 lần vào sinh nhật lần thứ 102 của bà, theo Belfast Telegraph đưa tin.

Theo bước chân của một cựu chiến binh khác

Người phụ nữ này đã quyết định theo bước chân của cựu chiến binh Thế chiến II người Anh Tom Moore, người đã quyên góp được hơn 32 triệu bảng cho các bác sĩ bằng cách đi bộ quanh khoảng sân 25 mét của mình 100 lần trước khi ông tròn 100 tuổi. 

© AP Photo / Joe GiddensĐại úy về hưu 100 tuổi người Anh Tom Moore
Cụ bà hưu trí Anh 101 tuổi tìm ra cách khác thường để giúp các bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Đại úy về hưu 100 tuổi người Anh Tom Moore

Đi 102 vòng nhân ngày sinh nhật

Hiện tại, cụ bà đã hoàn thành 100 vòng ở Công viên Allenby, nằm ở thành phố Felixstowe. Mỗi vòng người phụ nữ đi bộ 560 mét bằng xe tập đi hoặc xe lăn. Vòng cuối cùng, bà Joan dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11 tháng 9, đúng ngày sinh nhật bà. 

Hàng trăm người đã gửi tiền quyên góp

Con gái của cụ đã tạo một trang web trên nền tảng JustGiving để mọi người có thể ủng hộ sáng kiến ​​của cụ. Hiện tại, hơn 1 nghìn người đã gửi các khoản quyên góp, số tiền thu được đã vượt quá mục tiêu một nghìn bảng Anh đề ra ban đầu.

Cụ Joan nói: "Điều duy nhất tôi có thể làm để giúp đỡ là đi như ngài Tom, tôi hy vọng sẽ thay đổi được điều gì đó".

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã phong tước hiệp sĩ cho cựu binh 100 tuổi Tom Moore vì đã giúp đỡ các bác sĩ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала