EU gia hạn thêm sáu tháng các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga do Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu gia hạn thêm 6 tháng, cho đến giữa tháng 3 năm 2021, các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Liên bang Nga do tình hình ở Ukraina, Hội đồng EU cho biết trong một tuyên bố.

Các biện pháp trừng phạt đến ngày 15 tháng 3 năm 2021

"Hôm nay, Hội đồng các nước Liên minh đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng - cho đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, tổ chức tiếp tục phá hoại hoặc đe dọa toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraina", thông cáo cho biết.

Ai sẽ tiếp tục bị trừng phạt?

Các biện pháp trừng phạt này bao gồm các hạn chế đi lại, đóng băng tài sản ở EU sẽ tiếp tục áp dụng đối với 175 cá nhân và 44 tổ chức, thông cáo cho biết. 

Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Đức có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì Navalny

Tài liệu viết: “Quyết định được đưa ra bởi Hội đồng trong khuôn khổ của một thủ tục bằng văn bản".

Các hành vi pháp lý cần thiết để việc gia hạn các lệnh trừng phạt có hiệu lực sẽ được công bố trên Tạp chí chính thức của EU vào ngày 11 tháng 9 năm 2020, Hội đồng cho biết.

Quyết định gia hạn trừng phạt

Hôm thứ Tư, đại diện thường trực các nước EU đã đồng ý khởi động một thủ tục bằng văn bản để quyết định việc gia hạn các biện pháp hạn chế này. Thủ tục này bao gồm việc thu thập các quyết định của các nước EU về một vấn đề cụ thể bằng văn bản trong một khoảng thời gian nhất định. Cuối cùng, sẽ xác định liệu có cần sự hỗ trợ cho quyết định bằng một "cuộc bỏ phiếu" hay không. Để kéo dài các biện pháp trừng phạt, cần phải có sự đồng ý của tất cả 27 nước Liên minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала