Hoa Kỳ sẽ áp dụng kinh nghiệm của cuộc chiến giữa Đức và Liên Xô

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Quân đội Mỹ ở Afghanistan
Quân đội Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Ấn phẩm Breaking Defense so sánh việc sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép quân đội Mỹ đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả trong các cuộc xung đột chiến đấu trong tương lai với kinh nghiệm thành công bước đầu của Đức Quốc xã trong cuộc chiến với Liên Xô.

Chiến tranh trong tương lai: Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò gì?

Ấn bản của Mỹ trích dẫn ý kiến ​​của Nanda Mulchandani, giám đốc điều hành Trung tâm AI thống nhất của Lầu Năm Góc, theo đó chiến thắng trong cuộc chiến của tương lai không nằm ở vũ khí vật lý cụ thể, mà nằm ở các thuật toán của hệ thống AI. Breaking Defense tin rằng theo cách này, chuyên gia thực sự đang nói về việc tăng cường chu trình OODA (Obser-Orient-Decide-Act, "quan sát, định hướng, quyết định, hành động"), do chiến lược gia quân sự người Mỹ John Boyd đề xuất.

D-30 - Sputnik Việt Nam
Mỹ khoe khoang hệ thống chiến đấu với Nga mang tính "cách mạng"
Tờ báo viết: "Hãy nhìn vào những năm chớp nhoáng của Thế chiến II, khi Đức Quốc xã có ít xe tăng nhỏ hơn đối thủ, nhưng sử dụng chúng tốt hơn, chiến thuật vượt trội so với lực lượng lớn, nhưng lại phản ứng chậm chạp của Liên Xô và Pháp".

Tự động hóa quân đội

Breaking Defense viết rằng trên thực tế, Mulchandani đang nói về việc tự động hóa công việc của nhân viên, đặc biệt, trong việc thu thập và phân tích các dữ liệu khác nhau nhận được từ nhiều cảm biến trong các môi trường khác nhau, chẳng hạn như trong không gian và trên đất liền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала