Sức khỏe tốt lên: Navalny nhớ lại những gì đã xảy ra trên máy bay

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhAlexei Navalny.
Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Der Spiegel báo cáo rằng Navalny có thể nói lại và có thể nhớ lại chi tiết những gì đã xảy ra với anh trên máy bay.

Về phần mình, thư ký báo chí của Navalny Kira Yarmysh đã viết trên Twitter rằng bài báo về tình trạng của anh "bị phóng đại quá mức và chứa nhiều sự kiện không chính xác.

Tăng cường bảo vệ cho Navalny tại phòng khám Charite

Cảnh sát Berlin đã tăng số lượng nhân viên bảo vệ nhà lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny tại bệnh viện Charite, liên quan đến mối đe dọa về một cuộc tấn công mới, Spiegel dẫn dữ liệu của riêng mình cho hay.

© REUTERS / Fabrizio BenschCảnh sát tại phòng khám Charite ở Berlin.
Sức khỏe tốt lên: Navalny nhớ lại những gì đã xảy ra trên máy bay - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát tại phòng khám Charite ở Berlin.

Theo ghi nhận của tờ báo, những biện pháp này đã được thực hiện khi tình trạng của Navalny đang dần được cải thiện. Cảnh sát muốn ngăn chặn các nỗ lực tấn công tiếp theo trong trường hợp blogger đối lập bắt đầu tiếp nhiều khách thăm hơn.

Cảnh sát Berlin bình luận về thông tin rằng Navalny được tăng cường bảo vệ

Cảnh sát Berlin không biết truyền thông lấy thông tin từ đâu về việc tăng cường các biện pháp an ninh đối với Alexei Navalny, dịch vụ báo chí của cơ quan cho Sputnik biết.

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo nói rằng Nga có thể liên can đến vụ Navalny
"Chúng tôi không biết Spiegel lấy dữ liệu này từ đâu. Về nguyên tắc, chúng tôi không bình luận về các biện pháp bảo mật", - một nhân viên của bộ phận cho biết.

Tình hình của Alexei Navalny

Navalny được đưa vào bệnh viện ở Omsk ngày 20 tháng 8 sau khi bị bệnh trên máy bay. Dựa trên kết quả thăm khám, các bác sĩ ở Omsk đã đi đến kết luận chẩn đoán chính là rối loạn trao đổi chất, dẫn đến lượng đường trong máu thay đổi đột ngột. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng theo các bác sĩ ở Omsk, trong máu và nước tiểu của Navalny không phát hiện chất độc nào.

Sau đó Navalny được đưa bằng máy bay sang Đức. Chính phủ Đức dẫn lời các bác sĩ quân y thông báo rằng Navalny nghi bị đầu độc bằng chất độc thuộc nhóm chất độc chiến trường Novichok. Về vấn đề này, Điện Kremlin nói rằng Berlin không thông báo cho Moskva về những phát hiện của họ, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Nga vẫn đang chờ phản hồi từ Đức đối với yêu cầu chính thức về tình hình này.

Phòng cấp cứu trung tâm tại Charité Berlin, nơi Alexej Navalny đang được điều trị - Sputnik Việt Nam
Kết luận về vụ Navalny: Tại sao Bộ Quốc phòng Đức và Charité không đưa ra bằng chứng?

Vào ngày Navalny nhập viện, Viện công tố và cảnh sát đã bắt đầu tiến hành kiểm tra. Đại sứ quán Nga tại Berlin cho biết họ mong muốn phía Đức sẽ trả lời nhanh nhất có thể yêu cầu đề ngày 27/8 của Viện Tổng công tố Nga về việc hỗ trợ pháp lý trong vụ Navalny. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, cho biết Nga quan tâm và muốn làm rõ tình hình, mà để làm được điều đó cần có thông tin từ phía Đức mà cho đến nay Nga vẫn chưa nhận được. Các hoạt động điều tra về tình hình liên quan đến Navalny đang diễn ra trên thực tế (de facto), và nếu xác nhận được sự hiện diện của chất độc, thì cuộc điều tra sẽ được mở theo luật định (de jure), Thư ký báo chí của Tổng thống Nga trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Sau đó bệnh viện Charite ở Berlin thông báo tình trạng của Navalny đã khá lên, ông ta đã thoát khỏi tình trạng hôn mê.

Theo ý kiến của ông Leonid Rink, một trong những nhà phát triển chất độc chiến trường, nói với Sputnik, tin tức về việc Navalny bị đầu độc bằng một dạng chất độc Novichok mới không thể là sự thật, vì không có triệu chứng ngộ độc chất này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала