Ông Biden cáo buộc tội phản bội cho ông Trump vì tình hình coronavirus

© REUTERS / Kevin LamarqueỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân chủ Joe Biden đã cáo buộc nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump tội phản bội, vì theo ông, khi đại dịch bắt đầu, người đứng đầu nước Mỹ đã che giấu công chúng thông tin về sự nguy hiểm của căn bệnh nhiễm coronavirus COVID-19.

Ông Biden đã viết điều này trên trang Twitter cá nhân.

“Donald Trump biết điều đó. Ông ấy đã nói dối chúng ta trong nhiều tháng. Và vào thời điểm khi căn bệnh hiểm nghèo cuốn đi mọi thứ trên đường đi của nó ở đất nước chúng ta, ông ta đã cố tình không làm tròn trách nhiệm được giao. Đó là sự phản bội, đã ảnh hưởng đến sự sống và cái chết của người dân Mỹ”, - Biden chỉ rõ.

Ông Biden đã bình luận như vậy về một số đoạn trong cuốn sách "Cơn thịnh nộ" (Rage) của nhà báo tên tuổi Bob Woodward, được các phương tiện truyền thông trích đăng.

Nhân viên Tổ chức nhân đạo quốc tế Samaritans Purse và nhân viên y tế  bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm, New York - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bị cáo buộc bỏ qua những cảnh báo sớm về coronavirus

Theo nhà báo, ông Trump mặc dù đã biết về sự nguy hiểm của virus ngay từ trước khi đại dịch lây lan rộng rãi ở Hoa Kỳ, nhưng trong các phát biểu công khai lại nhiều lần hạ thấp mức độ nghiêm trọng của nó. Bản thân Trump từng nói rằng ông không muốn tạo ra sự hoảng loạn trong nước.

Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, 6,334 triệu người Mỹ đã nhiễm coronavirus, 189,9 nghìn người trong số họ đã tử vong vì căn bệnh này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала