Mỹ đề xuất áp lệnh trừng phạt Nga vì "âm mưu" với Taliban

© AP Photo / Rahmat GulDân quân phong trào cực đoan "Taliban" ở Afghanistan.
Dân quân phong trào cực đoan Taliban ở Afghanistan. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Bob Menendez cho biết ông đã đưa ra dự luật yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga do thông tin việc tình báo quân đội Nga treo thưởng để chiến binh Taliban tấn công vào binh lính Mỹ ở Afghanistan.

Trừng phạt vì treo thưởng cho Taliban để giết người Mỹ

“Đó là lý do tại sao tôi vừa đưa ra Đạo luật về trách nhiệm giải trình của Nga (đối với các vụ tấn công lính Mỹ ở Afghanistan) từ năm 2020, theo đó sẽ yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với bất kỳ công dân, quan chức chính phủ hoặc công ty Nga nào có liên quan đến việc tấn công quân nhân của chúng ta," ông viết trên Twitter.

Liệu Trump có quá tôn trọng Putin không?

"Sự tôn trọng khó hiểu của Tổng thống Trump dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin đòi hỏi Quốc hội phải chủ động trong việc định hình chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Nga - đặc biệt là về các lệnh trừng phạt. Thật ngạc nhiên khi chúng tôi đã làm được điều này - nhưng chúng tôi cần các luật buộc Tổng thống Mỹ phải bảo vệ lợi ích và cuộc sống của người Mỹ", ông viết.
Phiến quân Taliban - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo đe dọa Nga sẽ phải “trả giá đắt” nếu bị phát hiện thông đồng với Taliban

Tin đồn từ các phương tiện truyền thông

Tờ New York Times, trích dẫn quan chức tình báo Mỹ giấu tên, đã đăng một bài báo cho biết tình báo quân đội Nga bị cáo buộc đã tặng thưởng cho các chiến binh có liên hệ với Taliban vì các cuộc tấn công nhằm vào lính Mỹ ở Afghanistan và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được thông báo về việc này. Không có bằng chứng nào được tờ báo đưa ra.

Đọc thêm: 

  • Biden: Mỹ sẽ không khoan nhượng để “Nga treo thưởng lấy đầu lính Mỹ”: https://sptnkne.ws/Dx5v
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала