Nhà phát triển Sputnik V cho biết phản ứng với vắc xin phụ thuộc vào điều gì

© Sputnik / Maxim BogodvidPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đỉnh cao của phản ứng miễn dịch sau khi tiêm chủng ở mỗi người được xác định bởi độ tuổi và đặc điểm riêng của cơ thể, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Gamaleya Denis Logunov cho biết khi trả lời phóng vấn Business FM.
“Có người cho hiệu giá rất tốt vào ngày thứ 21 sau lần tiêm chủng đầu tiên. 100% tình nguyện viên đều có phản ứng tiêm chủng theo kết quả của đợt 1 và đợt 2. Một số người có phản ứng miễn dịch rõ rệt sau ngày thứ 28, một số người khác thì đến ngày 31 hoặc 42 mới có kết quả”, - ông Denis Logunov nói.
Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
RDIF sẽ cung cấp 50 triệu liều vắc xin Sputnik V cho Brazil

Mọi thứ đều do đặc tính cá nhân

Ông Logunov nhấn mạnh rằng không hề ngẫu nhiên mà trường hợp 42 ngày sau khi tiêm vắc xin mới có phản ứng miễn dịch được coi là kỷ lục. Theo ông, ở tất cả những người tình nguyện tham gia thử nghiệm thuốc, hiệu giá kháng thể bảo vệ được hình thành không muộn hơn thời điểm này.

Đồng thời, nhà phát triển nói rằng về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của bệnh nhân, Sputnik V không khác gì so với các loại tiêm chủng thời thơ ấu hoặc tiêm chủng chống cúm.

Ông nói: “Thông thường, sau khi tiêm chủng bị sốt, đau chỗ tiêm, nhức đầu và một số biểu hiện hiếm gặp do quá mẫn cảm. Điều tương tự đã xảy ra với 1 tình nguyện viên”.
Vắc-xin Nga. - Sputnik Việt Nam
Nhà phát triển Sputnik V bác bỏ cáo buộc về tính thiếu chính xác trong thống kê

Ông Logunov nói thêm rằng phản ứng y tế đối với vắc-xin ở bệnh nhân có thể khác nhau. Bản thân ông thì không bị các triệu chứng như vậy.

Ông cho biết: “Tôi là một người khá to lớn và đã ngoài 40. Thông thường, theo kinh nghiệm của chúng tôi, những người có chỉ số trọng lượng cơ thể khá cao, trên 40 tuổi và nam giới thì ít bị tác dụng phụ hơn.”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала