Ông Trump từ chối lùi thời hạn giải quyết việc mua lại TikTok

© SputnikTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không có ý định gia hạn thời hạn bán mảng ứng dụng TikTok ở Mỹ mà ông đã đề ra cho công ty ByteDance của Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Mỹ nói điều này trước khi bay tới bang Michigan, hãng thông tấn Reuters đưa tin.
“Hoặc là đóng cửa (TikTok), hoặc là bán nó đi. Thời hạn đối với TikTok sẽ không được gia hạn ”, - người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.

Vào ngày 31 tháng 8, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng TikTok, đã xác định khách hàng mua lại mảng kinh doanh này. Đồng thời, nên lưu ý rằng thỏa thuận mua bán có thể bị cản trở do luật xuất khẩu công nghệ mới của Trung Quốc: TikTok sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, và do đó ByteDance sẽ phải xin giấy phép của chính phủ Trung Quốc để thực hiện việc bán lại.

Vào ngày 27 tháng 8, báo The Wall Street Journal đưa tin ByteDance đòi khoảng 30 tỷ USD cho phân khúc của TikTok ở Mỹ.

TikTok - Sputnik Việt Nam
Trump ban hành sắc lệnh mới hạn chế TikTok ở Mỹ

Vào ngày 25 tháng 8, có thông tin rằng hai công ty đầu tư của Mỹ là General Atlantic và Sequoia Capital đang thực hiện các bước đi để phối hợp với Oracle mua lại mảng kinh doanh tại Mỹ của TikTok từ công ty ByteDance. Twitter và Netflix cũng thông báo ý định mua lại phân khúc này.

Vào ngày 6 tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký các sắc lệnh "Đối phó với mối đe dọa", được cho là xuất phát từ các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc. Sau đó, ông yêu cầu phải bán dịch vụ TikTok cho một công ty của Mỹ trước ngày 15 tháng 9, nếu không dịch vụ này sẽ bị cấm trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала