Su-27 của Nga đánh chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

© Sputnik / Maxim Blinov / Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn "Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016”
Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã đánh chặn hai máy bay Mỹ trên Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết. Trước đó, cũng ngày hôm nay, Trung tâm cũng đã báo cáo về vụ máy bay chiến đấu MiG-31 đánh chặn máy bay tình báo của Không quân Na Uy trên Biển Barents.
"Ngày 11/9, các phương tiện kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen đã phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia Liên bang Nga. Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn việc vi phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Su-27 đã được lực lượng phòng không của Quân khu miền Nam phái lên không trung”, - thông cáo cho biết.
Su-27 - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Đen

Máy bay Mỹ không được phép vi phạm biên giới Nga

Theo ghi nhận, từ khoảng cách an toàn, phi công của chiến đấu cơ Nga đã xác định đó là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A "Poseidon" của Hải quân Mỹ.

"Sau khi các máy bay quân sự nước ngoài lần lượt rời khỏi biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn. Toàn bộ chuyến bay của máy bay chiến đấu Su-27 Nga diễn ra theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận", - thông cáo cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала