Thuốc chống COVID-19 của Nga được xác nhận có hiệu quả ở Trung Quốc

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
EKATERINBURG (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc xác nhận rằng theo kết quả thử nghiệm sơ bộ, loại thuốc Triazavirin của Nga có hiệu quả trong việc chống lại COVID-19, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học Nga Valery Charushin cho biết.

Trước đó có thông tin, vào tháng 2 theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán CHND Trung Hoa ở Ekaterinburg, các nhà khoa học đã gửi thuốc sang Trung Quốc để thử nghiệm chống coronavirus.

"Triazavirin" có tác dụng tích cực trong cuộc chiến chống lại COVID-19: nó rút ngắn thời gian diễn biến bệnh, giảm nhẹ nhiều triệu chứng.

"Chúng tôi nhận được thông tin này từ Chủ tịch Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân Yang Baofeng. Câu trả lời vẫn chưa chính thức, vì họ chưa hoàn tất thử nghiệm. Kết quả trung gian, cần được tiếp tục phát triển, nhưng nhìn chung có tác dụng tích cực”,  - thông báo của Đại học Liên bang Ural (UrFU) trích lời giáo sư Charushin.

Theo ông, Trung Quốc đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng (được công bố trên tạp chí quốc tế Engineering), theo đó mười bệnh viện ở tỉnh Hắc Long Giang đang tiến hành các thử nghiệm mù đôi ngẫu nhiên trên nhóm dùng thuốc và nhóm đối chứng, các bệnh nhân được điều trị thuốc không biết rằng họ đang dùng. Thử nghiệm được thực hiện trên những bệnh nhân ở thể bệnh từ nhẹ đến trung bình.

UrFU làm rõ thêm rằng có 245 bệnh nhân ở tình này tham gia thử nghiệm. Nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trong các bệnh viện khác nhau ở Ekaterinburg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала