Công bố dự báo bất ngờ về doanh số bán điện thoại thông minh 5G

© REUTERS / Jason Lee 5G
 5G - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đến cuối năm 2020, 278 triệu điện thoại thông minh có khả năng hoạt động trong các mạng di động thế hệ thứ 5 sẽ được bán trên toàn thế giới. Các nhà phân tích của Canalys cho biết trong năm 2021 tới, hơn nửa tỷ thiết bị như vậy sẽ được bán ra.

Bất chấp khủng hoảng coronavirus, các lô hàng điện thoại thông minh đang bắt đầu phục hồi trên khắp thế giới. Nhà phân tích cấp cao Ben Stanton của Canalys kết luận rằng điện thoại thông minh 5G sẽ bán chạy trong mùa doanh số cao.

 Huawei - Sputnik Việt Nam
Huawei giới thiệu điện thoại thông minh 5G đầu tiên do công ty sản xuất

Điện thoại thông minh 5G sẽ phổ biến nhất ở đâu?

Hơn 60% doanh số bán điện thoại thông minh 5G sẽ đạt được ở Trung Quốc, nơi các nhà sản xuất quan tâm đến việc quảng bá công nghệ mới. Tại nước này hiện đã bán các tiện ích giá rẻ ở mức 150 $, có khả năng nhận và truyền dữ liệu với tốc độ cao. Vị trí thứ hai và thứ ba sẽ là các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu - mặc dù cơ sở hạ tầng 5G ở đó không phát triển nhanh như ở châu Á, nhưng khách hàng đã sẵn sàng đổi mới.

Tại Nga, các nhà khai thác di động đang chuẩn bị giới thiệu điện thoại 5G. Dự kiến đến cuối năm 2022, các mạng 5G sẽ xuất hiện tại 5 thành phố của Nga với dân số trên 1 triệu người. Đến cuối năm 2024, các mạng di động thế hệ thứ năm sẽ được triển khai tại tất cả các thành phố lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала