"Kinh khủng hơn cả bom nguyên tử": Báo Trung Quốc ca ngợi vũ khí mới của Nga

MOSKVA (Sputnik) - Nhóm tổ hợp tên lửa chiến lược trong biên chế Quân đội Nga hiện nay như "Sarmat", "Avangard" và "Yars" sở hữu nhiều đặc tính chiến đấu vượt trội và cực kỳ nguy hiểm đối với kẻ thù tiềm năng, cổng thông tin Sina của Trung Quốc bình luận.

Tờ báo Trung Quốc nhấn mạnh rằng, việc tái trang bị cho lực lượng tên lửa Nga những mẫu tên lửa có tầm bắn xa hơn 10.000 km này sẽ khiến Mỹ rơi vào tình thế “tuyệt vọng, không lối thoát”.

Vũ khí mới của Nga vượt trội hơn hẳn Mỹ

Tác giả của ấn phẩm Sina đặc biệt lưu tâm đến hệ thống tên lửa Avangard. Vị chuyên gia chỉ ra rằng sự thật là lực lượng phòng không của Hoa Kỳ không thể đánh chặn vũ khí này do tên lửa Nga được bảo mật và sở hữu tốc độ phi thường khiến thiết bị hoạt động đặc biệt hiệu quả trong các đợt tấn công phủ đầu đối thủ.

Bài viết trên Sina nhấn mạnh: "Chỉ mất 15 phút để tên lửa Avangard có khả năng vươn tới Washington. Trong thời gian này, người Mỹ thậm chí còn không đủ thời gian để uống xong tách cà phê, chứ đừng nói đến việc đẩy lùi, đánh chặn tên lửa Nga".

"Kiệt tác của quân đội Nga"

Tác giả Trung Quốc nhận định, trong trường hợp xảy ra xung đột giả định giữa Nga và Mỹ, khu vực vùng ven biển của Mỹ sẽ không thể đảm bảo phòng thủ trước đợt tấn công tập trung của tên lửa chiến lược Avangard, bất chấp có sở hữu "hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất trên thế giới" đi nữa.

Hệ thống tên lửa Yars tại Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Ở Nga nói về việc nhanh chóng tái trang bị vũ khí tối tân cho các trung đoàn tên lửa

Bài báo gọi Avangard là "kiệt tác của quân đội Nga", đồng thời lưu ý rằng những đặc tính chiến đấu của tên lửa này khiến nó trở thành "vũ khí còn đáng sợ hơn cả bom nguyên tử hạt nhân".

Ấn phẩm Sina cũng nhấn mạnh sự vượt trội hoàn toàn của Nga trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh. Như đã nhiều lần khẳng định, Nga phát triển loạt tên lửa siêu thanh uy vũ khủng khiếp, trong khi Mỹ vẫn chưa thể tạo ra dù chỉ là một hệ thống tên lửa như thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала