Vietnam Airlines chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ngày 18/9

© Ảnh : Huy Hùng - TTXVNMáy bay của hãng hàng hàng không Vietnam Airlines đậu tại sân bay Nội Bài.
Máy bay của hãng hàng hàng không Vietnam Airlines đậu tại sân bay Nội Bài. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Từ ngày 18/9, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên, bắt đầu bằng đường bay đi Nhật Bản.

Vietnam Airlines thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản

Mới đây, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 18/9/2020, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Việc phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Tất cả hành khách đều thực hiện việc đeo khẩu trang tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT khôi phục hoàn toàn phương tiện vận tải đi và đến Đà Nẵng

Theo đó, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) dự kiến sẽ khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay

Riêng các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Hiện hệ thống bán vé đã chính mở, giá vé bao gồm thuế phí trên 10 triệu đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá). 

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. 

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xem xét việc mở lại đường bay thương mại quốc tế

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 vào ngày 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, dịch cơ bản đã được kiểm soát. Ba tháng còn lại rất quan trọng đối với Việt Nam để thực hiện mục tiêu kép, đạt mức tăng trưởng dương ở mức dự báo có thể là 3%.

Tất cả hành khách đều thực hiện việc đeo khẩu trang tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT khôi phục hoàn toàn phương tiện vận tải đi và đến Đà Nẵng

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương thực hiện một số giải pháp cấp bách. Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu xem xét việc mở lại đường bay thương mại với một số nước.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục xem xét nối lại các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam với một số quốc gia và vùng lãnh thổ; xem xét tổ chức các chuyến bay riêng cho người quá cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Đài Loan về Việt Nam. Trong đó, phải có phương án lựa chọn các nhóm ưu tiên nhập cảnh, các cảng hàng không tiếp nhận, các phương án giải tỏa và quản lý những người nhập cảnh. Tăng tần suất chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước cũng như đón các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý và lao động có tay nghề cao vào Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Y tế xây dựng quy trình riêng để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly y tế phù hợp những người nhập cảnh vào Việt Nam qua các chuyến bay thương mại trong thời gian tới. Việc này vừa phải đảm bảo thuận lợi cho người nhập cảnh nhưng phải chắc chắn, không để tình trạng người từ nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao UBND TP Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận của 3 thành phố này khẩn trương tổ chức các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí. Bộ Công an và Bộ Y tế cần giám sát chặt chẽ các cơ sở lưu trú.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала