Afghanistan chưa bình yên: Chiến binh tấn công giết 5 cảnh sát

© AP Photo / Allauddin KhanAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - 5 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong cuộc tấn công ở tỉnh Kapisa miền đông Afghanistan, như kênh truyền hình Tolo News đưa tin dẫn nguồn từ ông Shayek Shoresh đại diện Sở cảnh sát khu vực.

Theo lời ông Shoresh, một trong những nạn nhân từng là chuyên viên điều tra tội phạm. Theo giả thiết của kênh truyền hình, có lẽ những kẻ tấn công là chiến binh của phong trào cực đoan «Taliban».

«Taliban» chưa bình luận gì

Tại Afghanistan đang tiếp diễn cuộc đối đầu giữa quân Chính phủ và các chiến binh của phong trào cực đoan «Taliban», trước đây từng chiếm giữ phần diện tích rộng lớn đáng kể ở vùng nông thôn của đất nước và liên tục tấn công vào các đô thị lớn. Cũng trên lãnh thổ đất nước này, thế lực của nhóm khủng bố «Nhà nước Hồi giáo»* đã gia tăng. Lực lượng quân đội và an ninh quốc gia của Afghanistan đang tiến hành các chiến dịch chống khủng bố trên địa bàn cả nước.

Lực lượng Taliban của Afghanistan.  - Sputnik Việt Nam
Có tin báo quân Taliban sát hại 16 binh sĩ và cảnh sát Afghanistan

Hôm thứ Bảy, với trung gian của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, tại Qatar đã bắt đầu cuộc thương lượng trực tiếp đầu tiên trong nhiều thập kỷ giữa Chính phủ Afghanistan và phong trào cực đoan «Taliban». Quá trình đàm phán trở nên khả thi sau khi thực hiện phóng thích tù nhân, là điều kiện nêu trong thoả thuận hòa bình ký kết hồi cuối tháng Hai giữa Hoa Kỳ và «Taliban».

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала