Điện Kremlin cho biết về việc chuẩn bị hội đàm giữa hai ông Putin và Lukashenko ở Sochi

© Sputnik / Michael Klimentyev / Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đứng đầu Belarus Alexandr Lukashenko
Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đứng đầu Belarus Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và Belarus Vladimir Putin và Alexander Lukashenko sẽ bắt đầu vào khoảng 14 giờ 00 giờ Matxcơva (18 giờ 00 giờ Hà Nội), không có giới hạn về thời lượng, thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov nói với Sputnik.

Vào sáng thứ Hai, máy bay của Lukashenko đã hạ cánh xuống Sochi. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của người đứng đầu nước cộng hòa sau chiến thắng bầu cử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Lukashenko thảo luận về tình hình Belarus

"Một đối một"

Trước đó, có thông tin cho rằng cuộc tiếp xúc giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được tổ chức theo hình thức “một đối một”. Hai tổng thống dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề chính trong phát triển quan hệ song phương, quan hệ đối tác chiến lược và liên minh.

Dự kiến, đàm phán sẽ đặc biệt chú ý đến triển vọng hội nhập trong khuôn khổ của Nhà nước Liên minh và các dự án lớn trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, năng lượng, văn hóa và nhân đạo.

Đồng thời, không lên kế hoạch về việc ký kết các văn bản chung sau cuộc họp và họp báo. Bản thân Lukashenko nói rằng trong cuộc gặp với tổng thống Nga Putin, ông có ý định làm rõ về những vấn đề nhạy cảm trong quan hệ hai nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала