Năm loại vắc xin COVID-19 sẽ đăng ký ở Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhTiêm phòng cho những người tình nguyện chống lại COVID-19 ở Moskva.
Tiêm phòng cho những người tình nguyện chống lại COVID-19 ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai loại vắc xin nội địa chống lại sự lây nhiễm coronavirus và 2 loại nước ngoài đang trong quá trình đăng ký ở Nga, một vắc xin khác - Sputnik V, do Trung tâm Gamaleya phát triển, đã được đăng ký trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết.
Ông Murashko nói tại cuộc họp của Hội đồng Điều phối chống lại lâu nhiễm coronavirus thuộc Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga: “Hiện có tổng cộng 3 loại vắc xin trong nước và 2 loại vắc xin nước ngoài đang đăng ký - 5 loại, một vắc xin từ Viện Gamaleya đã được đăng ký”.
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Nhà phát triển Sputnik V cho biết phản ứng với vắc xin phụ thuộc vào điều gì

Ông nói rõ một trong những loại vắc-xin này là do Trung tâm Vector thuộc Rospotrebnadzor phát triển, một của Viện Chumakov, vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc và một vắc-xin khác dựa trên loài adenovirus khỉ AstraZeneca.

Vắc-xin của Nga phòng ngừa COVID-19

Bộ Y tế Nga trước đó đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ và vi sinh vật mang tên Gamaleya hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga phát triển.

Trong quá trình thử nghiệm, thuốc đã hình thành phản ứng miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể ổn định ở một trăm phần trăm số người tham gia thử nghiệm, và không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ở họ theo bất kỳ tiêu chí nào.

Đồng thời, mức độ kháng thể trung hòa ở những người tình nguyện được tiêm vắc-xin cao hơn 1,4-1,5 lần so với mức độ kháng thể ở những người từng mắc COVID-19 nay đã bình phục.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала