Phương pháp dùng cà chua làm thức ăn đúng đắn để phòng chống ung thư

CC0 / Pixabay / salad
salad - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những loại rau quả hữu ích nhất trong việc ngăn ngừa ung thư là cà chua.

Để có được vitamin C trong thực phẩm, bạn nên ăn sống (nhưng không ăn khi bụng đói), ví dụ như thêm nó vào món salad. Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng tối đa có thể thu được từ rau củ là nấu chúng lên, trang Sohu đưa tin.

Ví dụ, cà chua chiên qua hoặc hầm có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn so với ăn sống, chính nhờ vậy mà cà chua có khả năng giảm nguy cơ phát triển khối u.

Các loại rau  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã tìm ra cách làm tăng ích lợi của rau

Hơn nữa, tốt hơn hết là không nên bỏ vỏ cà chua đi vì trong vỏ tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng.

Chất chống oxy hóa có giá trị nhất trong cà chua là sắc tố lycopene. Ngoài ra, sắc tố này còn có trong dưa hấu, bưởi, ớt ngọt, nhưng nhiều nhất là trong bột cà chua. Trước đó, các bác sĩ từ Đại học Tufts đã phát hiện ra rằng ăn cà chua giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ, viêm nhiễm và ung thư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала