Putin nói người Belarus cần tự mình giải quyết tình hình nội bộ trong nước

© Sputnik / Aleksey NikolskyiVladimir Putin
Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các công dân Belarus có thể tự mình, và không cần đến áp lực đến từ bên ngoài để giải quyết tình huống phát sinh ở đất nước họ. Ông tuyên bố điều này vào thứ Hai tại cuộc hội đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
"Tất nhiên, chúng tôi nhìn thấy,  tất cả chúng ta đều biết những gì đang xảy ra ở Belarus và các sự kiện chính trị nội bộ liên quan đến cuộc bầu cử. Các bạn biết rõ quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi ủng hộngười Belarus, không cần bất kỳ sự thúc giục và áp lực nào từ bên ngoài, bình tĩnh đối thoại với nhau, hiểu được tình hình, đi đến quyết định chung về cách thức tiếp tục công việc của mình", - ông Putin nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Lukashenko thảo luận về tình hình Belarus

"Các bạn đã hành động rất nghiêm túc, nhân văn"

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảm ơn nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và toàn thể người dân Nga đã ủng hộ nước cộng hòa sau cuộc bầu cử tổng thống.

"Trước hết, tôi muốn cảm ơn các bạn ... Tôi muốn cảm ơn các bạn vì thực tế, không phải vì việc chúng tôi thực hiện các thỏa thuận, đó là điều tự nhiên. Các bạn đã hành động rất nhân văn. Vì vậy, cá nhân tôi cảm ơn các bạn và tất cả những người Nga, tôi sẽ không liệt kê ở đây, những người đã tham gia hỗ trợ chúng tôi trong thời gian hậu bầu cử", - ông Lukashenko nói trong cuộc đàm phán với tổng thống Nga.

Cuộc gặp của 2 nguyên thủ quốc gia đang diễn ra tại Sochi.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала