Theo ông Putin: Belarus sẽ là nước đầu tiên nhận được vắc xin chống lại coronavirus

© Sputnik / Aleksey NikolskyiVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Spunik) - Belarus sẽ là quốc gia đầu tiên nhận được vắc xin coronavirus của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko.

Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Belarus

Ông Putin nói: "Theo sự nhất trí của hai thủ tướng và sau đó là bộ trưởng y tế, Belarus sẽ là quốc gia đầu tiên nhận được vắc-xin kháng vi-rút COVID-19 của chúng tôi và đã bắt đầu tham gia vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng".
Tiêm phòng cho những người tình nguyện chống lại COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Nga thông tin về việc phát triển vắc-xin thứ hai chống COVID-19

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảm ơn Nga đã cung cấp cho nước cộng hòa này vắc xin chống lại coronavirus.

"Đối với coronavirus, tôi biết ơn ngài và chúng tôi đánh giá rất cao việc ngài đưa chúng tôi lên hàng đầu trong việc cung cấp vắc xin. Các bạn thấy những gì đang xảy ra ở châu Âu. Một làn sóng lây nhiễm thứ hai mạnh mẽ đã bắt đầu. Tôi e rằng nó sẽ còn mạnh hơn lần đầu. Tôi đã thấy xu hướng này, chúng tôi đang theo dõi. Tôi phải thừa nhận không có sự bùng phát giống như châu Âu ở Belarus. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi buông xuôi", - tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
"Chúng tôi rất nghiêm túc chuẩn bị để không xảy ra làn sóng này. Điều đáng khích lệ, Vladimir Vladimirovich, các chuyên gia và nhà khoa học chúng tôi đã nhận thấy loại vi rút này không như trước. Tuy nhiên, tôi sợ rằng vi rút này sẽ chồng lên các loại vi rút cúm khác nhau, đang di chuyển đến đây, do đó chúng tôi và các bạn không nên chủ quan", - ông Lukashenko nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đang có cuộc hội đàm tại Sochi.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала