Thị trưởng Sobyanin thông báo cải thiện tình hình với việc phát hiện COVID-19 ở Moskva

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTàu điện ngầm Moskva
Tàu điện ngầm Moskva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tình hình liên quan đến việc phát hiện vi rút coronavirus ở Moskva đã trở nên tốt hơn, thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin cho biết tại cuộc họp của đoàn chủ tịch hội đồng điều phối trong cuộc chiến chống lây nhiễm coronavirus.

Ông lưu ý rằng một chỉ số rất quan trọng là khả năng phát hiện, bởi vì "số lượng test thử nghiệm có thể thay đổi, còn tỷ lệ phát hiện là một chỉ số chuẩn".

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin thăm Bệnh viện №6 mang tên Spasokukotskiy  - Sputnik Việt Nam
Thị trưởng Sobyanin lý giải vì sao tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Moskva thấp hơn New York tới 5 lần
"Ở Moskva, tỷ lệ phát hiện là khoảng 1,5%. Ví dụ, trong tháng Bảy là khoảng 1,6-1,7%. Tức là, so với các chỉ số của tháng Bảy, tình hình phát hiện ở Moskva đã trở nên tốt hơn. Điều đó rất quan trọng", - Sobyanin nói.

Moskva đã sẵn sàng cho mọi tình huống tiêu cực

"Tất cả các loại thuốc cần thiết, các công nghệ cần ngày nay đều có, đã được Bộ Y tế phê duyệt, chúng hoạt động ở Moskva. Và chúng tôi sẵn sàng cho bất kỳ tình huống tiêu cực nào, nhưng tôi hy vọng chúng sẽ không xảy ra", - Sobyanin cho biết trong cuộc họp của đoàn chủ tịch hội đồng điều phối trong cuộc chiến chống lây nhiễm coronavirus.

Ngoài ra, thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin, nói rằng ở Moskva không có kế hoạch áp dụng các biện pháp hạn chế bổ sung nào liên quan đến đại dịch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала