Tổng thống Putin nêu điều kiện để làm rõ tình hình với Navalny

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin trong một cuộc họp cầu truyền hình
Vladimir Putin trong một cuộc họp cầu truyền hình - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc đàm thoại với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng để làm rõ hoàn cảnh thực sự về những gì đã xảy ra với Alexei Navalny, các tài liệu phải được chuyển từ Cộng hoà Liên bang Đức đến Liên Bang Nga, cơ quan báo chí Điện Kremlin thông báo.
"Đã nhấn mạnh rằng để tìm hiểu hoàn cảnh thực sự của vụ việc, vật liệu sinh học cần phải chuyển sang Nga bởi các chuyên gia Đức, kết luận chính thức dựa trên kết quả xét nghiệm của Navalny, cũng như thiết lập công việc chung với các bác sĩ Nga", - thông báo viết.
Nhà lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Đức cho biết về kết quả phân tích lại các mẫu xét nghiệm của Navalny

Cũng liên quan đến "vụ Navalny", trong thông cáo cho biết, ông Vladimir Putin nhấn mạnh sự không phù hợp của những cáo buộc không xác đáng, không dựa vào căn cứ đối với phía Nga về vấn đề này.

Cuộc điện đàm của hai tổng thống

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ lo ngại về việc thiếu tiến bộ trong việc thực hiện thỏa thuận Minsk, bộ phận báo chí của Điện Kremlin thông báo.

"Trong quá trình xem xét xung đột nội bộ Ukraina, đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu tiến bộ trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk 2015, vốn vẫn là cơ sở không có phương án thay thế để giải quyết xung đột", - tuyên bố cho biết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала