Bộ binh Nga sẽ được trang bị hệ thống “Super-Pantsir”

© Sputnik / Alexander VilfHệ thống tổ hợp tên lửa-pháo phòng không "Pantsir-S1"
Hệ thống tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ binh của Nga sẽ nhận được hệ thống tên lửa và pháo phòng không cải tiến - được gọi là "Super Pantsir", nhằm bảo vệ vũ khí đánh chặn tên lửa, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nói với Izvestia.

Bộ có kế hoạch sử dụng tổ hợp phòng không Pantsir-SM-SV để bảo vệ hệ thống phòng không S-300V4. Do lắp đặt trên khung gầm bánh xích nên loại vũ khí mới này có thể sử dụng ở những địa hình khó di chuyển.

Các tổ hợp cũng nhận được vũ khí hiện đại hóa. Với hỏa lực của pháo hai nòng, tổ hợp này có thể đẩy lùi các cuộc tấn công phá hoại nhằm vào các đoàn xe và các đơn vị phòng không.

Bộ Quốc phòng đã đặt hàng chế tạo phiên bản đặc biệt của Pantsir-SM-SV để trang bị cho Lực lượng Bộ binh vào tháng 12 năm 2016, giá trị đơn hàng là 18,3 triệu đô la.

Tổ hợp tên lửa pháo cao xạ (ZRPK) triển khai mặt đất Pantsir-S - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp Pantsir-S có thể bắn phá mục tiêu không cần người điều khiển
“Sự xuất hiện của tổ hợp Pantsir-SM-SV sẽ giúp nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu của hệ thống phòng không ở độ cao thấp và cự ly gần. Chúng sẽ trực tiếp che chắn các hệ thống S-300V4 và các đơn vị tại nơi đóng quân - bảo vệ chống lại máy bay không người lái và tên lửa", ông Aitech Bizhev, cựu Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân thuộc Hệ thống liên hợp phòng không SNG, - nói với báo Izvestia.

Giờ đây, tất cả các tổ hợp Pantsir trang bị cho Lực lượng hàng không vũ trụ đều được lắp đặt trên khung gầm bánh lốp KamAZ. Sự khác biệt chính của biến thể dành cho Lực lượng bộ binh sẽ là mô-đun chiến đấu Pantsir-SM cải tiến được lắp đặt trên khung gầm bánh xích. Ngoài ra, Pantsir-SM-SV còn được trang bị radar quét mảng pha chủ động loại mới. Độ chính xác và độ nhạy của radar được tăng cường giúp nó phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 70 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала