Cá voi sát thủ bắt đầu tấn công tàu khiến các nhà khoa học bối rối

© AP Photo / E. Lazareva/Far East Russia Orca Project Cá voi sát thủ bơi qua quần đảo Commander, Kamchatka, Nga
Cá voi sát thủ bơi qua quần đảo Commander, Kamchatka, Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hàng loạt cuộc tấn công của cá voi sát thủ nhằm vào các tàu ở vùng biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khiến các nhà khoa học hoang mang, như tin đưa của Daily Mail.

Vì sao cá voi tấn công người?

Các nhà sinh vật học biển bắt đầu quan tâm đến hành vi của cá voi sát thủ sau khi chúng thực hiện một số vụ tấn công tàu ở vùng biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong vòng hai tháng. Vụ đầu tiên xảy ra vào ngày 29 tháng 7 tại khu vực Cape Trafalgar. Một số con cá voi sát thủ đã bao vây tàu chở hàng, húc vào nó và phá vỡ phòng thuyền trưởng.

Na Uy: cá voi bị nghi ngờ có liên quan tới lực lượng đặc nhiệm của Nga - Sputnik Việt Nam
Na Uy: cá voi bị nghi ngờ có liên quan tới lực lượng đặc nhiệm của Nga

Một vụ va chạm tương tự đã được ghi lại vào ngày 30 tháng 8, khi một tàu Pháp liên lạc với lực lượng bảo vệ bờ biển sau cuộc tấn công của cá voi sát thủ. Cùng ngày, du thuyền quân sự Mirfak của Tây Ban Nha bị tấn công.

Vào đầu tháng 9, một tàu Tây Ban Nha đã bị tấn công khi đang chở hàng đến Vương quốc Anh. Cá voi sát thủ bao vây tàu và khoảng 15 lần định lao vào khoang. Sau đó, thủy thủ đoàn quyết định đưa tàu ngược về cảng. Cùng lúc đó, lực lượng bảo vệ bờ biển đã được thông báo về các cuộc tấn công của cá voi sát thủ nhằm vào hai con tàu trong khu vực thành phố Vigo của Tây Ban Nha.

Hành vi hung hãn của cá voi

Nhà sinh vật biển Alfredo López báo cáo rằng cá voi sát thủ tiếp cận bờ biển Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu trước đó chưa từng nhận thấy hành vi hung hãn như vậy của những kẻ săn mồi này. Các nhà khoa học hiện đang cố gắng tìm hiểu xem liệu tất cả các cuộc tấn công có phải do cùng một nhóm cá nhân thực hiện hay không. Chính quyền Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã khuyến cáo các thủy thủ và khách du lịch tránh tiếp xúc với cá voi sát thủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала