Chuyên gia đánh giá cao bức ảnh chụp người lính Mỹ cầm súng AK trên áp phích Trump

MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ khi hoạt động ở Afganistan đôi lúc thích dùng súng Kalashnikov của Nga hơn súng trường M16. Rất có thể chính ở đó người ta đã chụp bức ảnh mà sau này trở thành một phần áp phích tranh cử của Trump.

Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cho Sputnik biết về điều này.

Trump bị phát hiện sử dụng ảnh máy bay Nga trong chiến dịch tranh cử

Trước đó, tờ Politico đưa tin rằng trên một tấm áp phích bầu cử của Trump có ảnh máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga, còn một quân nhân Mỹ thì đang cầm trên tay súng trường tấn công AK-74.

Tổng thống Donald Trump trong cuộc trò chuyện qua điện thoại  - Sputnik Việt Nam
Trump bỗng nhiên nổi nóng mắng nhà đầu tư lớn nhất trong chiến dịch tranh cử
"Đúng là khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Afghanistan, họ từ chối sử dụng súng M16 và dùng súng trường tấn công Kalashnikov của Nga chứ không phải của Trung Quốc. Lý do vì trong điều kiện chiến sự và điều kiện thời tiết, khí hậu của nước này thì súng Kalashnikov hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn", - ông Korotchenko nói.

Ông lưu ý rằng không loại trừ khả năng những người thiết kế làm việc trong trụ sở bầu cử của Trump đã lấy bức ảnh được chụp ở Afganistan, trên đó có một người lính đặc nhiệm Mỹ đang mang khẩu súng trường tấn công Kalashnikov.

Ngộ nghĩnh: Áp phích tranh cử của Trump khẳng định tình bạn với Nga?

Ông Korotchenko giải thích rằng, các nhà thiết kế không biết rõ về sự khác biệt giữa máy bay chiến đấu của Nga và máy bay F-16 của Mỹ, cho nên họ nhặt bức ảnh phổ biến nhất trên mạng. Đồng thời, chuyên gia nói đùa rằng đối thủ của Trump là Joe Biden có thể tuyên bố rằng tổng thống đương nhiệm thông qua điều này đã "xác nhận rằng ông ấy chịu ảnh hưởng của Nga."

© Ảnh : Screenshot\Politico Bộ chỉ huy chiến dịch Trump sử dụng hình ảnh với MiG-29 và vũ khí Nga trong quảng cáo
Chuyên gia đánh giá cao bức ảnh chụp người lính Mỹ cầm súng AK trên áp phích Trump - Sputnik Việt Nam
Bộ chỉ huy chiến dịch Trump sử dụng hình ảnh với MiG-29 và vũ khí Nga trong quảng cáo

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала