Những trùng hợp kỳ quặc trên bản đồ thế kỷ trước

Người dùng mạng Reddit đã phát hiện sự trùng hợp kỳ quặc khi so sánh bản đồ châu Âu cuối thế kỷ trước với bản đồ hiện đại. Ông này lưu ý đến thực tế là tất cả những nước từng giáp giới với Ba Lan năm 1990 thì nay đều không tồn tại nữa.

Những biến đổi kỳ quặc trên bản đồ thế giới

Người dùng mạng kết hợp hai bản đồ trong một hình ảnh để thấy rõ các quốc gia châu Âu đã thay đổi thế nào. Năm 1990, Ba Lan chỉ giáp biên giới với ba nước: Liên Xô, CHDC Đức và Tiệp Khắc. Sau đó số các quốc gia láng giềng của Ba Lan đã nhiều thêm. Hiện nay Ba Lan giáp giới với Nga, Litva, Belarus, Ukraina, Slovakia, Cộng hòa Séc và Đức.

Palestine, Abu Dis - Sputnik Việt Nam
Google giải thích vì sao Palestine bị biến mất trên bản đồ

Nhiều dân mạng nói đùa rằng bản đồ hiện đại trông giống như ai đó đã «thủ tiêu» toàn bộ các nước láng giềng của Ba Lan.

«Nếu như chúng ta tiến hành điều tra vụ «sát hại bí ẩn» này, chắc tôi biết phải chỉ tay vào thủ phạm nào», - một trong những người dùng mạng viết bình luận chế nhạo.

Ngoài ra, có những người vẫn không chịu tin rằng bây giờ không còn một nước láng giềng nào của Ba Lan trước đây nữa. «Tiệp Khắc vẫn tồn tại đấy chứ. Cứ hỏi cha mẹ tôi thì biết», - người dùng có nickname là krymtar từ Albania quả quyết. Một số người dùng khác từ Đông Âu cũng đồng ý với anh này.

«Giấy khai sinh của tôi và trái tim tôi cũng nói vậy», - người dùng Luke_CO từ Cộng hòa Séc thông báo.
© Ảnh : Reddit / Ichigo_UzumakiBản đồ Châu Âu năm 1990 và bây giờ
Những trùng hợp kỳ quặc trên bản đồ thế kỷ trước - Sputnik Việt Nam
Bản đồ Châu Âu năm 1990 và bây giờ

Thay đổi ranh giới các nước

Hồi tháng 5, Reddit đăng tải một bản đồ thế giới năm 1922 có độ phân giải cao và cộng đồng mạng ngạc nhiên bình luận vì từ đó đến nay đã diễn ra thật nhiều thay đổi. Ví dụ, nhiều điểm dân cư trên bản đồ quốc gia hồi đó thì nay đã không hiện hữu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала