Zeit: Đức mặc cả với Mỹ về “Dòng chảy Bắc-2”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Bộ Tài chính Đức vào tháng 8 đã đề nghị Hoa Kỳ tài trợ xây dựng các bến tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại nước này để đổi lấy việc hoàn thành xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy Bắc-2”, tờ Zeit của Đức viết.

Theo bà, Bộ trưởng Đức Olaf Scholz đã đưa ra đề nghị như vậy với đồng nghiệp người Mỹ Steven Mnuchin, đầu tiên bằng miệng và sau đó là bằng văn bản vào ngày 7 tháng 8. Theo tờ báo, đề xuất đưa ra là xây dựng các bến tiếp nhận LNG ở Brunsbüttel và Wilhelmshaven, và Bộ Tài chính đã đề xuất phân bổ tới một tỷ euro cho việc này.

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
"Phương diện chính trị can thiệp": Nhà khoa học chính trị về lập trường ở Đức đối với "Dòng chảy Phương Bắc-2"
"Về phần mình, Hoa Kỳ sẽ cho phép hoàn thành việc xây dựng và vận hành “Dòng chảy Bắc-2” mà không bị cản trở. Các khả năng pháp lý hiện có để áp lệnh trừng phạt không thực hiện đầy đủ", - tờ báo trích một đề xuất từ tài liệu.

Việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2”

Dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” liên quan đến việc đặt hai tuyến đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Tuyến đường ống này cũng sẽ đi qua các khu vực kinh tế lãnh thổ hoặc độc quyền của Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch. Tổng chi phí xây dựng đường ống dẫn khí là 9,5 tỷ euro.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала